"Thẩm" ngay cách làm gà chiên vừng kiểu Hàn, thơm nức mũi lại ngon đã đời

Quỳnh Trang 2020-02-18 06:29
- Gà chiên vừng đen thơm ngon, gây nghiện, chắc chắn sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn.

Bạn muốn ăn món gà ngon nhưng lại ngại ra ngoài hàng giữa thời điểm dịch bệnh do virus Covid-19 đang diễn biến phức tạp? Hãy học cách làm món gà chiên vừng đen, vừa thơm ngon, hấp dẫn lại dễ làm để có thể chiêu đãi những người thân trong gia đình.

Thẩm ngay cách làm gà chiên vừng đen kiểu Hàn, thơm nức mũi lại ngon đã đời

Gà chiên vừng đen là gà rán hòa quyện với nước sốt sánh mịn, cay và ngọt. Đây quả là món ngon gây nghiện khiến chồng con nhanh chóng vét sạch nồi cơm.

Thẩm ngay cách làm gà chiên vừng đen kiểu Hàn, thơm nức mũi lại ngon đã đời

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Gà rán

- 1,4 kg gà nguyên con, chặt thành từng miếng 

- 2 thìa canh rượu gạo

- 2 thìa cà phê gừng băm nhỏ

- 1 thìa cà phê muối biển

- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen

- 1 bát tinh bột khoai tây hoặc tinh bột ngô

- Một ít dầu ăn

Nước sốt gà

- 3 thìa canh sốt cà chua

- 2 thìa canh tương ớt

- 1/4 bát mật ong

- 1/4 bát đường nâu

- 2 thìa canh nước tương

- 2 muỗng canh tỏi băm

- 1 thìa canh dầu mè

- Hạt vừng đen rang

- Hành lá thái nhỏ

Cách làm:

-  Bỏ rượu gạo, gừng, muối, hạt tiêu đen và ướp với thịt gà, sau đó lăn thịt gà với tinh bột khoai tây hoặc tinh bột ngô

Thẩm ngay cách làm gà chiên vừng đen kiểu Hàn, thơm nức mũi lại ngon đã đời

- Chiên gà vàng giòn trong một chiếc chảo sâu lòng. Bạn nên chiên thịt gà ở mức nhiệt 175 độ C là đủ để gà vàng giòn, chín đều. Sau đó, vớt gà ra, để trên giấy thấm dầu hoặc chảo kim loại cho ráo dầu.

Thẩm ngay cách làm gà chiên vừng đen kiểu Hàn, thơm nức mũi lại ngon đã đời

- Trong một cái chảo riêng, thêm vào các thành phần nước sốt gà rán được liệt kê ở trên. Đun nước sốt trên ngọn lửa nhỏ đến trung bình và khuấy đều, đến khi nước sốt sánh, đặc lại là được. Sau đó, từ từ bỏ gà rán vào trong nồi nước sốt, đảo đều để nước sốt hòa quyện với gà rán. Sau đó, vớt gà ra một chiếc bát sâu lòng và từ từ thưởng thức. Bạn có thể bảo quản thịt gà không ăn hết trong tủ lạnh từ 1-2 ngày.

Thẩm ngay cách làm gà chiên vừng đen kiểu Hàn, thơm nức mũi lại ngon đã đời

Món gà chiên vừng kiểu Hàn, thơm ngon, tròn vị chắc chắn sẽ chinh phục cả thực khách khó tính nhất!

Thẩm ngay cách làm gà chiên vừng kiểu Hàn, thơm nức mũi lại ngon đã đời

Thẩm ngay cách làm gà chiên vừng kiểu Hàn, thơm nức mũi lại ngon đã đời

Quỳnh Trang/Theo Mykoreakitchen

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Học nữ chính 'Hạ cánh nơi anh' loại bỏ vai u thịt bắp với 5 bài tập đơn giản