Thanh long đang rẻ, mua ngay làm những món siêu hot dưới đây!
2020-02-17 10:17
- Panna cotta thanh long, Sorbet hay sirô thanh long ... là những món ăn siêu hấp dẫn từ thanh long bạn nên thử khi giá loại quả này đang "rẻ như cho" đấy!
Tin liên quan
1. Sorbet thanh long
Nguyên liệu:
– 1 quả thanh long ruột đỏ (nếu không có bạn có thể thay bằng thanh long ruột trắng bình thường)
– 20g đường kính (có thể ít hơn)
– 10ml rượu rum
– 10ml nước cốt chanh
– 10ml nước
Cách làm:
Bỏ vỏ thanh long, thái miếng vuông nhỏ. Bạn cũng có thể cắt đôi quả, khía ô vuông rồi lộn ngược vỏ cho thịt quả tách ra ngoài.
Cho thanh long vào máy xay sinh tố, thêm đường, rượu rum, nước chanh và nước rồi xay nhuyễn.
Nếu bạn muốn thưởng thức một sorbet thật mịn thì sau khi xay nhuyễn thanh long, sau đó lọc qua rây cho mịn rồi mới pha chế.
Đổ hỗn hợp thanh long vào một chiếc khuôn hoặc nồi sạch (chủ yếu là dụng cụ để đựng phải giữ được lạnh lâu và có nắp). Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt vào trong ngăn đá của tủ lạnh.
Sau khoảng 2 giờ bạn lấy khuôn này ra, dùng nĩa đảo vài vòng sao cho hỗn hợp tơi nhuyễn.
– Lặp lại bước này khoảng 3 – 4 lần. Sau khoảng 8 tiếng là sorbet thành công.
2. Sinh tố thanh long
Nguyên liệu:
- 2 trái thanh long
- 1 trái chanh tươi
- 4 thìa mật ong
- 6 thìa sữa đặc có đường
- 100 ml sữa tươi
- 2–3 lá bạc hà
Cách làm:
Rửa sạch thanh long và lá bạc hà, để ráo nước. Vắt lấy nước cốt chanh. Bạn đừng quên cắt thêm 2 lát chanh để trang trí nhé.
Gọt bỏ phần vỏ và thái hạt lựu phần thịt thanh long . Bạn nên múc một ít viên thanh long để trang trí và ăn kèm với món sinh tố .Cho hết phần thanh long đã sơ chế vào máy xay, thêm vào một ít nước cốt chanh, 4 thìa mật ong, 6 thìa sữa đặc cùng 100ml sữa tươi và xay cho đến khi món sinh tố nhuyễn mịn.
Cho phần đá bào đã chuẩn bị sẵn vào máy xay và xay tiếp tục trong vòng 3–5 phút. Nếu thích ăn chua, bạn cũng có thể điều chỉnh vị chua của món sinh tố này cùng một ít nước cốt chanh.
Rót sinh tố ra 2 ly, cho thêm vào phần thanh long còn dư và trang trí vào miệng ly 2 lát chanh mỏng.
3. Panna cotta thanh long
Nguyên liệu:
- Heavy cream: 450ml
– Hạt vanilla: 1 hạt
– Bột Gelatin: 30g.
– Thanh long: 1 quả.
– Sữa tươi: 177ml.
– Đường: 225g.
– Nước: 80ml.
– Nước cốt vỏ thanh long hoặc thanh long đỏ, lá bạc hà để trang trí.
Cách làm:
Thanh long bạn gọt vỏ, cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Tiếp theo bạn cho heavy cream + đường + hạt vanilla vào một cái nồi và bắt lên bếp đun trên lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy nhẹ cho đường tan hết. Khi nào hỗn hợp sôi nhẹ lăn tăn thì vặn lửa nhỏ hết cỡ.
Tiếp tục làm Panna Cotta thanh long: Cho lá gelatin vào hỗn hợp heavy cream và khuấy đều tay cho đến khi lá gelatin tan hết thì đổ thanh long xay nhuyễn cùng sữa tươi vào. Khuấy đều tay cho đến khi thu được hỗn hợp Panna Cotta thanh long sánh mịn thì tắt bếp.
Tiếp đến rót hỗn hợp Panna Cotta thanh long vào từng khuôn bánh và để khoảng 10 phút cho nguội bớt thì cho vào tủ lạnh ít nhất 4 – 5 tiếng đồng hồ để bánh đông lại hoàn toàn.
4. Siro thanh long
Nguyên liệu:
- 2 kg thanh long ruột đỏ
- 200g đường cát
- 15 quả quất
- 300 ml nước lọc
Cách làm:
Rửa sạch thanh long và để ráo nước. Gọt vỏ thanh long và cắt thành nhiều miếng. Cho thanh long vào máy ép trái cây để lọc lấy nước cốt. Cắt những quả tắc làm đôi, lược bỏ phần hạt và vắt lấy nước cốt.
Hòa tan nước cốt thanh long cùng 300ml nước lọc trong một cái nồi, thêm vào 200g đường. Đun sôi trên bếp với lửa nhỏ để tránh hỗn hợp sôi bùng tạo bọt khí.
Khi đường đã tan hết và dung dịch có độ sánh vừa phải, tắt bếp và để nguội bớt trước khi cho nước cốt tắc vào. Khuấy đều và nêm nếm để điều chỉnh độ chua ngọt theo khẩu vị. Để siro nguội hẳn, sau đó rót vào bình thủy tinh, đậy kín nút và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
5. Bánh Thanh Long
Nguyên liệu:
- 250ml sữa
- 50ml nước cốt dừa
- 50g thanh long ruột đỏ xay nhuyễn
- 50g tinh bột ngô
- 10ml kem tươi
- 30g đường cát
- Một ít vụn dừa
Cách làm:
Cho sữa tươi, nước cốt dừa, tinh bột ngô, đường, kem tươi vào nồi. Đun nhỏ lửa và khuấy liên tục để không bị đóng cứng.Khi hỗn hợp sắp sánh lại thì thêm thanh long đã xay nhuyễn vào. Bạn khuấy thật nhanh để hỗn hợp quyện lại rồi tắt bếp.Trong một cái khay bạn rắc vụn dừa xuống dưới đáy.
Đổ hỗn hợp thanh long vừa đun vào khay và dàn đều. Để khay bánh vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Lấy bánh ra cắt miếng vừa ăn rồi lăn qua vụn dừa là xong.
6. Sữa chua thanh long
Nguyên liệu
- 1 nửa quả thanh long ruột đỏ
- 2 hộp sữa chua có đường
- 3g gelatin
Cách làm:
Ngâm gelatin vào nước lạnh cho mềm. Thanh long rửa sạch, bỏ vỏ. Cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.
Thanh long sau khi xay cho thêm đường và hòa thêm 200 ml nước. Gelatin chia làm đôi và cho vào 2 bát riêng biệt. Cho sữa chua và nước thanh long vào 2 bát trên và khuấy đều.
Chuẩn bị cốc nhỏ, hỗn hợp sữa chua vào đầu tiên khoảng 1/3 cốc. cho vào tủ lạnh để đông lại khoảng 15 phút. Sau đó cho thêm lớp thanh long lên trên cũng 1/3 cốc, cho vào tủ lạnh đợi cho đông, lấy ra cho lớp sữa chua lên trên cùng, cho vào tủ lạnh, khoảng 1 tiếng sau là có thể ăn được
Chúc các bạn chế biến thành công nhé!
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Chọn quần jeans ôm cho nàng mũm mĩm