Bất ngờ cây thanh long 'độc nhất vô nhị' ở Việt Nam, nhìn chi tiết này ai cũng phải thắc mắc

2021-10-04 22:35
- Nhiều người bất ngờ trước cây thanh long lạ lùng có 1-0-2 này và cho rằng không hiểu vì sao lại mọc lên được như vậy.

Thanh long là loại cây cho trái ngon và được xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, quả thanh long được trồng nhiều ở Bình Thuận. Thanh Long ngọt, mát, thanh nên được dùng để giải nhiệt mùa hè.

Đặc điểm cây thanh long là bám vào các trụ đứng để phát triển. Thông thường cây thanh long chỉ cao khoảng 2m. Tuy nhiên, mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một cây thanh long kỳ lạ. Bởi cây này cao ngất, leo lên tận đỉnh cột điện. Vậy nhung cây vẫn phát triển tốt và cho trái đỏ au. 

Bất ngờ cây thanh long 'độc nhất vô nhị' nhất Việt Nam

Nhiều người bất ngờ trước cây thanh long lạ lùng có 1-0-2 này và cho rằng không hiểu vì sao lại mọc lên được như vậy, thậm chí không bị tác động bởi điện lưới.

Bất ngờ cây thanh long 'độc nhất vô nhị' nhất Việt Nam

Cách đây không lâu, cư dân mạng xôn xao về cái cây nở ra bún, bánh mỳ ở Đà Nẵng.

Nói cây nở ra được bún và bánh mỳ quả thật không ai tin. Thực tế cũng chẳng có cây nào mà kỳ lạ đến vậy. Nhưng ở đây có lẽ là hình ảnh chụp lại những gói bún, ổ bánh mỳ được để sẵn cho người dân trong tổ dân phố ra lấy. Không biết ai đã làm vậy nhưng có người cho rằng có thể là các tổ trưởng dân phố song có người nói có thể do các đội tình nguyện hay người có lòng hảo tâm.

Tuy nhiên, dù vì lý do gì đi chăng nữa thì đằng sau hình ảnh cái cây được treo bánh mỳ, túi bún đó là cả bầu trời yêu thương. Đó cũng chính là biểu hiện rõ ràng nhất của sự quan tâm giữa người Việt Nam với nhau trong lúc khó khăn và dịch bệnh.

Nhiều cư dân mạng cho biết, khu vực họ sống không có cây nở ra bún, bánh mỳ nhưng sáng sớm thức dậy đã thấy cá tươi đặt trước cửa hay những suất ăn đặt ở ghế trước nhà. Mỗi nơi có một cách làm, song điều đó cho thấy sự nỗ lực của chính quyền địa phương giúp người dân an tâm ở nhà.

Trong những ngày qua, người dân Đà Nẵng đang thực hiện ai ở đâu ở yên đó, nên việc cung cấp lương thực, thực phẩm cho bà con người dân trên khắp thành phố được thực hiện cẩn thận, chu đáo nhất.

Một cư dân mạng bày tỏ: "Mình không phải người dân Đà Nẵng nhưng nhìn thấy cũng ấm lòng quá. Chúc các bạn sớm ổn định và mở cửa trở lại".

Một người khác cho rằng: "Hơn là đồ ăn, đằng sau đó là tình thương của cộng đồng dành cho mọi người lúc khó khăn. Cảm thấy tự hào khi là người Việt Nam".

AM 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 động tác yoga cho vòng 1 căng tròn, nảy nở không cần dao kéo