10 phút làm thịt lợn chua ngọt kiểu Hàn, ngon đến tận miếng cuối cùng

Emdep.vn - Thịt lợn chiên giòn dai, quyện với sốt chua ngọt hấp dẫn, chắc chắn sẽ làm chồng con bạn "xiêu lòng".

Thịt lợn sốt chua ngọt là một món ăn rất phổ biến tại Trung Quốc và Hàn Quốc. Thịt lợn được chiên giòn, hòa quyện với sốt chua ngọt thơm ngon, khiến chồng con bạn không thể cưỡng lại.

10 phút làm thịt lợn chua ngọt kiểu Hàn, ngon đến tận miếng cuối cùng

10 phút làm thịt lợn chua ngọt kiểu Hàn, ngon đến tận miếng cuối cùng

10 phút làm thịt lợn chua ngọt kiểu Hàn, ngon đến tận miếng cuối cùng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt

Thịt lợn thăn 500g, cắt thành từng miếng nhỏ

* Bạn có thể sử dụng thịt bò hoặc thịt gà thay thế, nên sử dụng phần nạc và mềm của thịt

Gia vị

- 1 thìa canh rượu gạo (hoặc bất kỳ loại rượu nấu ăn nào)

- 1 thìa cà phê bột gừng (hoặc gừng băm nhỏ)
- 1 thìa cà phê nước tương
- 1 thìa cà phê muối biển
- Một ít hạt tiêu đen

Bột chiên

- 1 & 1/4 chén tinh bột khoai tây (hoặc tinh bột ngô)

- 1 & 1/4 cốc nước

- 2 lòng trắng trứng

Trái cây và rau quả

- 100g dứa, cắt thành những miếng nhỏ

- 1/2 củ hành tây cắt thành từng miếng nhỏ

- 1/2 quả ớt xanh cắt thành từng miếng nhỏ

- 1/2 quả ớt đỏ cắt thành từng miếng nhỏ

- 1 quả dưa chuột, thái lát mỏng 

-  1/4 củ cà rốt thái lát mỏng

Nước sốt chua ngọt

- 200 ml nước

- Nước ép dứa 200 ml 

- 1/4 bát đường

- 3 thìa canh nước tương

- 2 thìa canh giấm táo

-  2 thìa canh tinh bột khoai tây

Cách làm: 

- Trộn bột khoai tây với nước trong một cái bát, đợi trong vòng 1 giờ để bột lắng xuống. Khi bột lắng xuống, rót bỏ nước, trộn bột cùng lòng trắng trứng.

10 phút làm thịt lợn chua ngọt kiểu Hàn, ngon đến tận miếng cuối cùng

- Trộn thịt lợn với gia vị 

10 phút làm thịt lợn chua ngọt kiểu Hàn, ngon đến tận miếng cuối cùng

- Nhúng thịt lợn vào bột khoai tây

10 phút làm thịt lợn chua ngọt kiểu Hàn, ngon đến tận miếng cuối cùng

- Làm nóng chảo, chiên thịt lợn đến khi chín đều

10 phút làm thịt lợn chua ngọt kiểu Hàn, ngon đến tận miếng cuối cùng

- Trong một chiếc chảo, đổ nước sốt chua ngọt vào nồi, thêm rau củ vào nước sốt, đun cho đến khi nước sốt sánh quyện.

10 phút làm thịt lợn chua ngọt kiểu Hàn, ngon đến tận miếng cuối cùng

- Trộn nước sốt với thịt đã chiên vàng. Vậy là món thịt lợn chua ngọt kiểu Hàn của bạn đã hoàn thành!

10 phút làm thịt lợn chua ngọt kiểu Hàn, ngon đến tận miếng cuối cùng

Quỳnh Trang/Theo Mykoreankitchen

Tags : Từ khóa

Xem thêm