Tất tần tật 4 cách làm miến trộn đơn giản, cực hấp dẫn cho những cô nàng muốn giảm cân mà vẫn được ăn ngon!

2021-04-01 09:00
- Miến trộn là sự kết hợp của các nguyên liệu gồm miến và thịt và rau thơm, chắc chắn tạo thành hương vị đậm đà, thơm ngon và vô cùng khó cưỡng lại, ăn bao nhiêu cũng không ngán.

Miến trộn gà

5 cách làm miến trộn đơn giản, thử ngay kẻo lỡ

Nguyên liệu:

200 gr miến khô

500 gr thịt gà

100 gr giá

200 gr đậu phộng

Rau mùi, chanh, ớt

Gia vị: nước tương, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu

Cách làm:

- Miến rửa sạch, cắt khúc 5 đến 7 cm.

- Rau mùi đem rửa sạch và thái nhỏ.

- Đậu phộng rang chín vàng, đập dập.

- Thịt gà rửa sạch, đem luộc chín.

- Vớt thịt gà ra, lọc lấy thịt và bỏ xương. Sau đó xé miếng nhỏ, trộn với một ít hạt nêm và tiêu.

- Hòa tan 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 1 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh xì dầu + 2 muỗng canh nước dùng gà + một ít tiêu.

- Cho nồi nước luộc gà lên bếp và đun sôi. Sau đó cho miến, giá đỗ vào chần chín rồi vớt ra tô.

- Sau đó cho rau mùi cùng thịt gà vào tô. Cho hỗn hợp nước gia vị vào và trộn đều lên.

Món ăn sẽ ngon hơn khi thêm 1 chút đậu phộng và hành ngò.

Miến trộn hải sản

5 cách làm miến trộn đơn giản, thử ngay kẻo lỡ

Nguyên liệu:

Tôm 6 con
Miến 200g
Hành tây 1/2 củ
Ớt chuông xanh 1 quả
Ớt sừng 2 quả
Tai mộc nhĩ 5 cái
Ngò rí 10 g
Vừng rang chín 50 g
Mực 1 con (Mực ống)

Gia vị: tỏi băm, dầu mè, dầu ăn, nước mắm, nước lọc, nước tương, dầu mè, đường, tiêu...

Cách chế biến: 

  • Tôm, mực rửa sạch. Tôm bóc vỏ bỏ đầu, mực thái miếng vừa ăn. Ớt chuông, ớt sừng, mộc nhĩ thái sợi, hành tây thái miếng vừa ăn.

  • Miến cho vào nồi nước sôi đun vừa chín, vớt ra để ráo sau đó cho vào thố lớn trộn đều với ít nước mắm, nước tương, dầu mè, đường, tiêu bột... cho vừa ăn.

  • Đun một chút dầu trên chảo nóng, phi thơm tỏi băm sau đó cho ớt chuông, ớt sừng, hành tây, mộc nhĩ vào xào vừa chín, múc ra thố miến.

    Tiếp tục cho thêm 1 chút dầu ăn vào chảo phi thơm phần tỏi băm còn lại, cho mực vào đảo đều tay, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa ăn, vừa chín tới thì múc ra thố.

  • Dùng đũa trộn đều tay tất cả nguyên liệu vừa chế biến: miến, rau củ, mực kèm 1 ít dầu mè.

  • Múc phần ăn ra dĩa, rắc lên trên 1 ít hạt vừng rang, rau ngò, có thể kèm thêm ớt (tùy khẩu vị).

200g thịt bò

300g miến

Nấm hương, mộc nhĩ

Rau cải, cà rốt

Hành lá, tỏi

Gia vị: Muối, nước mắm, dầu mè, nước tương

Cách làm:

Thịt bò đem rửa qua với nước muối loãng, rồi thái miếng mỏng. Cho thịt bò vào một cái bát, cho thêm  muối, nước mắm, tỏi băm hành và 1/2 thìa dầu mè, 1/2 thìa nước tương, rồi trộn đều lên, để ướp cho ngấm gia vị.

Nấu một nồi nước sôi, cho miến vào và luộc vừa chín. Vớt ra rổ, sau đó dội nước lạnh qua miến, để khi trộn miến không bị nát. Nếu sợi miến dài bạn có thể cắt đôi rồi cho ra bát. Cho thêm 1/2 thìa dầu mè, 1/2 thìa nước tương vào bát và trộn đều cùng với miến.

Rau cải rửa sạch, cắt khúc ra, sau đó đem luộc qua, vắt nhẹ cho ráo nước.

Ngâm mộc nhĩ với nước ấm, đợi nấm nở thì bạn mang về rửa sạch rồi thái chỉ. Cà rốt gọt vỏ thái chỉ, nấm hương cắt nhỏ. Đem xào riêng từng loại rồi cho vào bát.

Hành lá rửa sạch, thái mỏng và phi thơm, sau đó cho thịt bò đã ướp sẵn vào xào chín tới.

Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau, nêm gia vị cho vừa ăn và rắc một ít vừng lên trên. Thế là bạn đã có món miến trộn thơm ngon rồi đấy.

Miến trộn Hàn Quốc

5 cách làm miến trộn đơn giản, thử ngay kẻo lỡ

Nguyên liệu:
  • Miến : 300g
  • Thịt bò: 100g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Cải bó xôi: 100g
  • Nấm đông cô: 100g
  • Nấm kim châm: 100g
  • Ớt chuông xanh: 100g
  • Ớt chuông đỏ: 100g
  • Trứng gà: 2 – 3 quả
  • Tỏi
  • Mè rang
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, nước tương, hạt tiêu, muối, đường, rượu trắng
  • Cách làm:

Ngâm miến vào thau nước lạnh khoảng 5 phút để miến mềm ra, sau đó rửa qua rồi trần sơ với nước nóng trong vài phút. Tùy từng loại miến mà có thời gian trần thích hợp, tránh cho miến bị nát hoặc quá mềm. Để miến ráo nước, ướp miến với nước tương, dầu mè, đường, hạt tiêu và mè rang với tỉ lệ phù hợp.

Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn rồi ướp với nước tương, tỏi băm, dầu mè, rượu trắng, đường trong khoảng 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Ớt chuông xanh, đỏ thái sợi. Cải bó xôi nhặt gốc, rửa sạch, cắt khúc dài 3 – 4cm. Bạn chần sơ các loại rau củ này với nước sôi, vớt ra cho vào nước lạnh để giữ độ giòn. Tiếp đó, đem ướp với dầu mè, đường, muối.

Nấm đông cô làm sạch, thái lát mỏng. Nấm kim châm rửa sạch, để ráo nước. Tỏi băm nhỏ. Ướp nấm với hành tỏi, nước tương, dầu mè, đường; đảo đều tay cho nấm thấm gia vị.

Đập trứng vào tô, thêm chút muối rồi khuấy đều, đem tráng thật mỏng trên chảo lớn, lật hai mặt để trứng chín vàng đều. Khi trứng nguội, bạn dùng dao thái thành những sợi nhỏ vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi với chút dầu ăn, cho phần nấm đã ướp vào đảo đều rồi cho cà rốt, ớt chuông, cải bó xôi vào. Bạn lưu ý phải để lửa lớn, đảo đều tay để rau củ không bị ra nước. Sau khi rau củ chín tới và thấm gia vị thì tắt bếp, đổ ra đĩa.

Bắc tiếp chảo lên bếp, phi thơm tỏi với dầu ăn. Khi tỏi dậy mùi thơm thì cho thịt bò vào xào với lửa lớn, nhanh tay đảo đều đến khi thịt chín tới, chuyển sang màu vàng nâu là được.

Bạn cho miến vào đĩa, đổ hỗn hợp rau củ và nấm lên trên, tiếp đó cho thịt bò vừa xào còn nóng lên trên cùng (đổ cả nước xào bò). Trước khi ăn, rắc một chút vừng rang, trộn đều rồi thưởng thức.

 Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 động tác yoga cho vòng 1 căng tròn, nảy nở không cần dao kéo