Rau xào thập cẩm ngon khó cưỡng, bé ghét rau mấy cũng ăn thun thút không cần ép
Tin liên quan
Các loại rau thơm ngon, nhiều màu sắc sẽ làm thành món ngon vô cùng hấp dẫn. Có món rau xào thập cẩm này, bé lười ăn, ghét rau đến mấy cũng ăn ngoan. Trước hết, các loại rau nhiều màu sắc mang đến cảm giác ngon miệng. Thứ hai, ăn nhiều loại rau, các yếu tố dinh dưỡng cân bằng hơn, giúp mọi người bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể, tăng cường sức khỏe.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 100 gram đậu đũa
- 80 gram bắp cải tím
- 100 gram củ sen
- 80 gram bông cải xanh
- 80 gram cà rốt
- 120 gram thịt heo
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2 thìa canh dầu ăn
- 2 thìa cà phê nước tương
- 10 gram gừng, tỏi
Cách làm:
1. Rửa đậu đũa và cắt thành các đoạn dài 4 cm. Sau khi rửa bắp cải tím, cắt lá thành những miếng vuông 3cm. Rửa, gọt củ sen và cắt thành từng miếng vừa ăn. Thái thịt lợn thành từng miếng vuông 3cm.
2. Bóc tỏi và băm nhỏ tỏi.
3. Chần qua đậu đũa và củ sen trong 1-2 phút, chần bông cải xanh trong khoảng 1 phút.
4. Cho dầu vào nồi và đun nóng. Sau đó, thêm lát tỏi, lát gừng và hành lá và xào.
5. Thêm thịt heo và tiếp tục xào thịt, sau đó thêm đậu đũa, củ sen và bắp cải tím xào cùng.
6. Thêm cà rốt và bông cải xanh, xào khoảng nửa phút, thêm muối, nước tương và xào. Rắc hành lá thái nhỏ trước khi tắt bếp.
Lời khuyên:
Bạn có thể thay thế bất cứ loại rau nào yêu thích. Nếu rau khó chín, bạn nên chần qua rau trước khi xào.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất