7 món canh ngon thuần Việt cho mâm cơm ngày hè

Emdep.vn - Với cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, 7 món canh dưới đây là gợi ý giúp bạn chuẩn bị bữa ăn ngày hè ngon tuyệt.

Là lựa chọn quen thuộc trong bữa ăn của các gia đình Việt vào ngày hè, m ướp đắng nhồi thịt được lòng nhiều người không chỉ vì vị ngon, cách làm đơn giản mà còn bởi giá trị dinh dưỡng cao . Vị đắng trở nên dịu nhẹ, đưa cơm hơn khi hòa quyện với chút ngọt ngào từ thịt. Để món ăn ngon, bắt mắt hơn, bạn có thể thêm tôm, cà rốt vào khi chế biến. Ảnh: Baoennn.          

Nguyên liệu chính để làm món canh chuối đậu là chuối xanh, thịt ba chỉ, đậu phụ, mẻ, nghệ và các loại rau thơm. Độ ngọt từ thịt, bùi của chuối xanh và chua nhẹ từ mẻ đã tạo nên hương vị hấp dẫn cho món canh. Để nấu chuẩn vị của người miền Bắc, bạn nên thêm ốc vào. Món ăn này có thể được thưởng thức quanh năm, dù mùa nóng hay lạnh. Ảnh: Hientran.          

Nếu chưa nghĩ ra các món cho bữa ăn tối nay, canh rau ngót là một trong những gợi ý tuyệt vời cho bạn. Đây là món ăn dân dã, hợp khẩu vị với nhiều người. Bạn có thể lựa chọn nấu canh rau ngót kèm thịt băm, xương, tôm... với nhiều cách chế biến khác nhau cho phù hợp với sở thích của các thành viên trong gia đình. Ảnh: Feedy.          

Trổ tài với món canh bí là giải pháp giúp bạn có một bữa ăn giải nhiệt đãi cả nhà vào ngày hè nóng bức. Bát canh chuẩn đúng điệu phải có nước xương trong, bí không bị quá nhừ, vẫn giữ màu xanh và hương vị ngọt thanh. Ngoài hầm xương, bí cũng được nấu với thịt bằm, tôm... Để đa dạng món ăn, bạn có thể chế biến tương tự với món canh bí đỏ. Ảnh: Truongvan87 .          

Canh cua mồng tơi là món ăn dân dã mang đậm đà vị quê hương và có tác dụng giải nhiệt tốt vào mùa hè. Với món ăn này, cách chế biến cầu kỳ hơn các lựa chọn khác khi bạn phải sơ chế cua trước khi nấu. Cua phải được tách mai, khều lấy gạch, bằm nhuyễn và lọc bã. Khi nấu, bạn chú ý không khuấy mạnh làm vỡ gạch cua. Ảnh: _Phuong_thu_.          

Trong những ngày nóng, hương vị ngọt thanh của bát canh chua sẽ giúp bạn cảm thấy dễ ăn hơn. Ở mỗi vùng miền, canh chua sẽ được chế biến theo các cách khác nhau với nguyên liệu đa dạng như dứa, dọc mùng, các loại rau thơm, giá đỗ, cà chua, đậu bắp... Bạn có thể nấu bát canh chua với nhiều loại cá khác nhau như cá thu, cá lóc... Ảnh: Ngoc_toc_ngan.          

Để làm mới bữa ăn ngày hè, bà nội trợ có thể vào bếp với món canh dưa chua sườn : Sự hòa quyện giữa vị chua nhẹ của dưa và ngọt từ sườn sẽ khiến gia đình bạn ăn mãi không chán. Khi nấu món ăn này, bạn nên chọn loại sườn không quá già. Món canh đạt được hương vị chuẩn nhất khi độ chua, ngọt vừa miệng. Ảnh: Nhatvivianlee.     

Theo Zing

 

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm