Nóng nực đến mức cao lương mỹ vị cũng 'lắc đầu' thì nấu chè khoai môn trân châu, cả nhà 'chén bay' trong phút chốc
Tin liên quan
Thời tiết mùa hè nóng bức không chịu nổi, nhiều người thèm ăn chè, trà sữa hơn là ăn các món chính. Món chè khoai môn chân trâu chính là món ăn nhẹ cực hot, giúp bạn xua tan cái nắng nóng ngày hè. Khoai môn trông có vẻ không bắt mắt lắm. Nhưng trên thực tế, khoai tây chứa giá trị dinh dưỡng cao. Hàm lượng chất đạm trong khoai môn cao hơn các thực phẩm giàu chất đạm khác. Khoai môn khi nấu chín sẽ mềm, ngậy, dễ ăn. Hãy cùng bắt tay vào làm món chè khoai môn trân châu nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Khoai môn 200g
- 40g chân trâu
- Nước cốt dừa
- Đá
Cách làm:
1. Gọt vỏ khoai môn và cắt thành miếng nhỏ (tốt nhất là đeo găng tay để tránh dính nhựa khoai môn gây ngứa).
2. Đun nước sôi, sau đó thả khoai môn vào ninh nhừ trong 20 phút, thêm đủ loại đường theo nhu cầu của bạn.
3. Thêm lượng chân trâu thích hợp vào nồi vào đun sôi. Sau khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và đun thêm 10 phút.
4. Đổ chân trâu đã nấu chín vào nước lạnh rồi lọc lại bằng giá hoặc rây
5. Thêm sữa/nước cốt dừa vào chè khoai môn.
6. Sau đó dùng thìa múc thêm chân trâu vào chè.
Món chè khoai môn vừa dễ làm, mát lạnh cho bữa xế. Món chè sẽ ngon hơn khi thêm chút đá lạnh hoặc để trong tủ lạnh.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất