Ngày hè nóng như đổ lửa, nấu canh nấm mướp ngọt thanh, 'mát rượi cả cõi lòng'
Tin liên quan
Các loại rau và trái cây trong tháng 6 rất phong phú, đa dạng. Vì vậy, bạn có thể chế biến các loại rau, trái cây này thành những món canh thơm ngon, độc đáo. Trong mùa hè, món canh nấm, mướp thực sự sẽ giúp cả nhà bạn giải nhiệt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 80g thịt nạc
- 100g nấm rơm
- 1 quả mướp
- 2g muối
- 1 ít hạt tiêu
Cách làm:
- Chuẩn bị các nguyên liệu, rửa và thái thịt nạc, mướp, nấm.
- Luộc sơ nấm để loại bỏ tạp chất.
- Làm nóng chảo, thêm một chút dầu và đảo đều thịt nạc.
- Thêm lượng mướp vào trong chảo, đảo đều.
- Thêm nấm vào chảo, nêm muối vừa ăn.
- Món canh nấm, mướp dễ làm, ngọt thanh, giải nhiệt mùa hè đã hoàn thành!
Đây là món ăn dễ làm, bổ dưỡng ai cũng có thể tự nấu tại nhà. Hơn nữa, mướp là thực phẩm khá hút nước, vì vậy bạn nên cho nhiều nước hơn một chút vào canh.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất