qc-epoint

Ở nhà chống dịch, làm món tàu hũ- dâu tây, đăng ảnh lên đảm bảo sáng nhất Facebook

Quỳnh Trang 2020-04-20 07:00
- Tàu hũ- dâu tây vừa quyến rũ, vừa thơm ngon lại dễ làm, chắc chắn sẽ làm bức ảnh được like rần rần trên newfeed.

Tàu hũ- dâu tây là món tráng miệng đơn giản được làm từ đậu phụ, mật ong, gelatin và sữa đậu nành. Tàu hũ núng nính "kết duyên" với dâu tây ngọt ngào chắc chắn sẽ là món tráng miệng ít calo vô cùng thú vị.

Ở nhà chống dịch, làm món tàu hũ- dâu tây, đăng ảnh lên đảm bảo sáng nhất Facebook

Ở nhà chống dịch, làm món tàu hũ- dâu tây, đăng ảnh lên đảm bảo sáng nhất Facebook

Ở nhà chống dịch, làm món tàu hũ- dâu tây, đăng ảnh lên đảm bảo sáng nhất Facebook

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Tàu hũ

 
 - 100ml nước
- 10g bột gelatin
- 175g đậu phụ
- 5 thìa canh mật ong
- 350ml sữa đậu nành không đường
Sốt dâu tây: 
- 220g dâu tây
- 1 thìa mật ong
- 1/4 quả chanh
- Lá bạc hà (nếu có)

Ở nhà chống dịch, làm món tàu hũ- dâu tây, đăng ảnh lên đảm bảo sáng nhất Facebook

Cách làm:

- Hòa nước với gelatin

Ở nhà chống dịch, làm món tàu hũ- dâu tây, đăng ảnh lên đảm bảo sáng nhất Facebook

- Cắt đậu phụ thành miếng nhỏ, xay nhuyễn, thêm mật ong và sữa đậu nành vào

Ở nhà chống dịch, làm món tàu hũ- dâu tây, đăng ảnh lên đảm bảo sáng nhất Facebook

 - Trộn hỗn hợp bột đậu phụ với gelatin 

Ở nhà chống dịch, làm món tàu hũ- dâu tây, đăng ảnh lên đảm bảo sáng nhất Facebook

- Rót hỗn hợp tàu hũ vào khuôn

Ở nhà chống dịch, làm món tàu hũ- dâu tây, đăng ảnh lên đảm bảo sáng nhất Facebook

- Cho tàu hũ vào ngăn mát tủ lạnh, để ít nhất 1 tiếng

Ở nhà chống dịch, làm món tàu hũ- dâu tây, đăng ảnh lên đảm bảo sáng nhất Facebook

- Trong khi đợi tàu hũ đông lại, hãy thái nhỏ dâu tây, trộn với mật ong và chanh

Ở nhà chống dịch, làm món tàu hũ- dâu tây, đăng ảnh lên đảm bảo sáng nhất Facebook

 Cuối cùng, đã đến lúc trình bày tàu hũ "núng nính" lên đĩa và rắc dâu tây lên trên rồi chụp ảnh đăng lên để cả Facebook "lác mắt" rồi!

Ở nhà chống dịch, làm món tàu hũ- dâu tây, đăng ảnh lên đảm bảo sáng nhất Facebook

Quỳnh Trang/Theo Justonecookbook

 

 

qc-epoint