Ngon không cưỡng nổi với cơm cá ngừ siêu đơn giản lại ngon xuất sắc cho nàng công sở bận rộn
Tin liên quan
Hãy cùng thực hiện món cơm ngon lành này thông qua bài hướng dẫn bên dưới ngay nhé!
Nguyên liệu:
- 1 hộp cá ngừ (loại nào cũng được)
- 1 bịch kim chi cải thảo nhỏ
- 1 tô cơm nguội (hoặc cơm dư)
- Hành lá cắt khoanh
- Tương ớt hàn quốc (tuỳ chọn) có thể thay bằng tương ớt thường
- Gia vị: ít đường, hạt nêm, tiêu, dầu mè, muối
- 1 thanh cua (tuỳ chọn)
Thực hiện:
Bước 1:
Làm nóng chảo chiên với ít dầu ăn, xé sợi thanh cua cho vào chiên giòn đến khi vàng nâu giòn.
Bước 2:
Cho kim chi cải thảo cắt nhỏ vào xào ráo nước với ít tỏi phi thơm.
Bước 3:
Kế tiếp là cho cá ngừ đóng hộp vào tán nhuyễn xào chung.
Bước 4:
Nêm gia vị vừa ăn, cho thêm tương ớt hàn quốc, nếu muốn cơm có màu đỏ đẹp mắt thì cho thêm nước kim chi vào xào cùng.
Bước 5:
Cuối cùng là cho cơm trắng nguội vào xào đều với hành lá đến khi hoà quyện mọi nguyên liệu.
Bước 6:
Vậy là hoàn thành, bạn có thể trình bày ra đĩa cho thanh cua chiên giòn lên ăn kèm hoặc bỏ hộp mang đi.
Thành phẩm:
Vừa ngon bổ lại hấp dẫn về mùi vị và màu sắc cơm kim chi cá ngừ này sẽ làm bạn không thể cưỡng nổi. Khi ăn vào sẽ cảm nhận ngay được vị đậm đà của cơm và gia vị, cá ngừ quyện vào với cơm và kim chi mỗi muỗng đều đầy ụ thịt.
Ăn kèm với thanh cua chiên giòn rụm rất hợp vị. Dù ăn ngay hay bỏ hộp mang đi thì mùi vị vẫn không thay đổi vì ăn nóng hay nguội đều đậm đà như nhau.
Chúc bạn thành công nhé!
Chủ bếp Oanh Trần
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất