Ngày đông ấm áp nhờ canh nấm gà ngọt thanh, chẳng hề ngấy ngán

Emdep.vn - Canh nấm gà là món canh dễ nấu, được làm từ những nguyên liệu dễ kiếm.

Bạn có thể chuẩn bị các loại rau, nấm mà mình yêu thích để nấu món canh gà này. Ngoài gà, bạn có thể thay thế bằng thịt lợn, hải sản...đều không làm ảnh hưởng đến hương vị của món canh.

Ngày đông ấm áp nhờ canh nấm gà ngọt thanh, chẳng hề ngấy ngán

Ngày đông ấm áp nhờ canh nấm gà ngọt thanh, chẳng hề ngấy ngán

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Đùi gà (có thể thay thế bằng phi lê cá, cua, tôm, thịt lợn)

- Đậu phụ 

- Tỏi, gừng, rượu sake...
- Rau ( hành tây, cà rốt, bắp cải, cải thảo hành lá, hẹ)

- Nấm (nấm hương, nấm Đông Cô)

Gia vị vừa đủ

Cách làm:

- Xay nhuyễn thịt gà, thái nhỏ gia vị

Ngày đông ấm áp nhờ canh nấm gà ngọt thanh, chẳng hề ngấy ngán

- Trộn đều thịt gà với gia vị, nặn thịt gà thành viên

Ngày đông ấm áp nhờ canh nấm gà ngọt thanh, chẳng hề ngấy ngán

- Thái nhỏ rau cải thảo, nấm Đông Cô, hành hoa, đậu phụ...

Ngày đông ấm áp nhờ canh nấm gà ngọt thanh, chẳng hề ngấy ngán

Ngày đông ấm áp nhờ canh nấm gà ngọt thanh, chẳng hề ngấy ngán

- Đun nước dùng gồm có nước gừng, tỏi, rượu sake...

Ngày đông ấm áp nhờ canh nấm gà ngọt thanh, chẳng hề ngấy ngán

Ngày đông ấm áp nhờ canh nấm gà ngọt thanh, chẳng hề ngấy ngán

- Đun sôi nước dùng rồi từ từ thả thịt gà/cá/thịt lợn/tôm vào nồi, sau đó thêm rau, đậu, nấm...đã chuẩn bị vào nồi, nấu đến khi chín tới.

Ngày đông ấm áp nhờ canh nấm gà ngọt thanh, chẳng hề ngấy ngán

Canh nấm gà trong mùa đông se lạnh chắc chắn sẽ làm hài lòng cả gia đình bạn. Bạn có thể thêm nhiều nguyên liệu vào trong bát canh theo ý muốn. Chúc các bạn thành công với món canh nấm gà!

Quỳnh Trang/Theo Justonecookbook

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm