Ngày đông ấm áp nhờ canh nấm gà ngọt thanh, chẳng hề ngấy ngán
Tin liên quan
Bạn có thể chuẩn bị các loại rau, nấm mà mình yêu thích để nấu món canh gà này. Ngoài gà, bạn có thể thay thế bằng thịt lợn, hải sản...đều không làm ảnh hưởng đến hương vị của món canh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Đùi gà (có thể thay thế bằng phi lê cá, cua, tôm, thịt lợn)
- Đậu phụ
- Tỏi, gừng, rượu sake...
- Rau ( hành tây, cà rốt, bắp cải, cải thảo hành lá, hẹ)
- Nấm (nấm hương, nấm Đông Cô)
Gia vị vừa đủ
Cách làm:
- Xay nhuyễn thịt gà, thái nhỏ gia vị
- Trộn đều thịt gà với gia vị, nặn thịt gà thành viên
- Thái nhỏ rau cải thảo, nấm Đông Cô, hành hoa, đậu phụ...
- Đun nước dùng gồm có nước gừng, tỏi, rượu sake...
- Đun sôi nước dùng rồi từ từ thả thịt gà/cá/thịt lợn/tôm vào nồi, sau đó thêm rau, đậu, nấm...đã chuẩn bị vào nồi, nấu đến khi chín tới.
Canh nấm gà trong mùa đông se lạnh chắc chắn sẽ làm hài lòng cả gia đình bạn. Bạn có thể thêm nhiều nguyên liệu vào trong bát canh theo ý muốn. Chúc các bạn thành công với món canh nấm gà!
Quỳnh Trang/Theo Justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất