Ngao xào cay đơn giản ai cũng mê

2017-01-04 20:00
- Ngao xào cay là món ăn vặt vô cùng thú vị mà chị em nào cũng mê. Cách làm không hề khó nhé!

 PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU  

- 500g ngao tươi  

- 2 muỗng canh sốt tỏi (có thể dùng tỏi băm thay thế)  

- 1 muỗng canh ớt chưng  

- 1 quả ớt xanh  

- 1 quả ớt đỏ  

- 20g gừng  

- 2 tép tỏi  

- Gia vị: bột canh vừa đủ  

PHẦN 2: CÁCH LÀM NGAO XÀO CAY  

Bước 1: Ớt thái lát, gừng và tỏi băm nhỏ.  

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho ngao vào luộc cho đến khi ngao mở miệng, vớt ra.  

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, thêm gừng, tỏi, ớt chưng, sốt tỏi, bột canh rồi đảo trong 1 phút.  

Sau đó cho ớt xanh và đỏ vào, xào một lát rồi cho ngao vào đảo đều để sốt bám quanh ngao là được.  

Cho ngay ngao xào cay ra đĩa rồi thưởng thức!  

ngao xào cay

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm ngao xào cay này nhé! 

(Theo Khám phá)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Uốn bụng đứng trong 5 giây, bạn gái sẽ có vòng eo thon nhỏ đẹp 'như nàng tiên cá'