Nàng cò hương mà muốn lên cân trong 'nháy mắt' thì không thể bỏ qua bánh mì bọc phô mai béo ngậy này

2017-10-31 06:01
- Nếu bạn đang muốn tìm món bánh vừa ngon miệng lại dễ tăng cân thì bánh mì bọc phô mai mềm thơm, béo ngậy là lựa chọn hoàn hảo.

Nguyên liệu làm bánh mì bọc phô mai gồm:

- 300gr bột mì số 13
- 30gr đường
- 1 chút muối
- 1 quả trứng gà đánh tan
- 30gr bơ
- 6gr men nở
- 210gr sữa tươi
- Phô mai sợi, loại làm pizza

Cách làm bánh mì bọc phô mai như sau:
- Bước 1: Bạn cho bột mì, muối, đường vào 1 cái tô to và trộn đều sau đó cho men nở vào tô bột và trộn đều.

- Bước 2: Cho 1/2 quả trứng gà vào tô bột (1/2 quả trứng còn lại để riêng dùng làm quét mặt bánh) thêm sữa tươi vào tô bột và nhồi sơ qua cho thành 1 khối mới cho bơ vào nhồi tiếp tới khi khối bột trở lên mềm, mịn, dẻo và không dính tay là được.
Cho khối bột vào tô và bọc kín lại, ủ cho bột nở to gấp đôi.

- Bước 3: Bột sau khi đã nở bạn lấy ra bàn sạch, rắc 1 chút bột khô và chia khối bột thành 12 miếng đều nhau sau đó làm tròn từng miếng bột, đậy kín và để bột nghỉ 10 phút.

- Bước 4: Dùng cây cán bột mỏng sau đó cho phô mai vào giữa, túm các mép bột và gói kín lại sao cho nhân bánh không bị hở ra ngoài rồi đặt bánh vào khay nướng, bạn cứ làm tương tự cho hết chỗ nguyên liệu còn lại.

- Bước 5: Đậy kín khay bánh và ủ cho tới khi bánh nở gấp đôi sau đó bạn quét 1 lớp trứng gà lên mặt bánh, rắc 1 chút vừng đen lên trên cho thêm phần hấp dẫn.

- Bước 6: Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 180 độ C, nướng khoảng 20-25 phút là bánh chín vàng đều, lấy bánh ra để trên giá sắt cho nguội bớt là có thể thưởng thức được rồi.

Bánh mì bọc phô mai mềm thơm, béo ngậy rất ngon miệng.

Chúc các bạn thành công

Chủ bếp Vũ Hương Giang

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tập 5 bài gập bụng này trong 2 tuần mỡ bụng một đi không trở lại