Nắm vững 4 mẹo sau, đảm bảo mua cà chua về lúc nào cũng an toàn, không lo giấm thuốc

2020-10-26 10:03
- Cách chọn cà chua sạch và ngon là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng tham khảo các mẹo hay dưới đây nhé.

Cà chua là một trong những thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình. Cà chua có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như các vitamin A, C, K, vitamin B6, kali... Ăn cà chua thường xuyên có thể giúp bạn cải thiện thị lực, phòng chống ung thư, làm sáng da, giữ xương chắc khỏe...Không chỉ tốt cho sức khỏe, dễ kiếm, cà chua còn chế biến được nhiều món ngon mà cách làm lại vô cùng đơn giản, không cầu kỳ. 

mẹo chọn cà chua ngon

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn những quả cà chua tươi ngon, an toàn. Nếu biết được những mẹo dưới đây, bạn có thể dễ dàng phân biệt được cà chua chín cây hoặc bị giấm thuốc.

Dựa vào màu sắc

Cách đơn giản nhất để chọn được cà chua ngon, an toàn là thông qua màu sắc. Màu sắc phần vỏ của cà chua sẽ giúp bạn phân biệt được những quả cà chua chín cây một cách tự nhiên.

Bạn hãy chọn những quả cà chua có màu đỏ tươi và vỏ căng chín mọng bởi đây là những quả cà chua không bị giấm thuốc. Quan sát kỹ một chút thì có thể lấy những lấm tấm màu trắng ở thịt quả qua vỏ.

mẹo chọn cà chua ngon

Quan sát cuống quả

Bên cạnh màu sắc, để chọn được cà chua, bạn cũng nên quan sát kỹ phần cuống của chúng. Phần cuống cũng chính là bộ phận để nhận biết đó có phải là cà chua chín cây an toàn hay không. Nếu cuống cà chua có vẻ tươi, xanh, kéo nhẹ không đứt mà vẫn dính chặt vào quả thì đó là những quả cà chua chín tự nhiên.

Lưu ý rằng, mẹo này bạn chỉ có thể áp dụng đối với những quả cà chua nào còn cuống.

mẹo chọn cà chua ngon

Dựa vào mùi thơm, độ cứng mềm

Cà chua ngâm bằng hóa chất thường sẽ có vỏ cứng, không có mùa thơm đặc trưng, trong khi đó những quả cà chua chín cây sẽ có cảm giác hơi mềm. Lưu ý là không nên chọn những quả cà chua bị dập, ủng hay bị nhũn vì đây là những quả cà chua đã bị hỏng và không bảo quản được lâu.

mẹo chọn cà chua ngon

Quan sát bên trong quả cà chua

Cà chua chín tự nhiên khi bổ ra sẽ có hạt màu trắng vàng, ruột chín đỏ và có bột. Trong khi đó, cà chua hóa chất bên trong hạt có thể bị thối hoặc có mùi lạ.

 Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 bài tập giảm mỡ thừa cánh tay cấp tốc, hiệu quả