Thật không ngờ chỉ với cà chua dân dã, đã có thể làm món bánh cà chua cực Tây cực 'chanh sả' như thế này!
Tin liên quan
Nếu như các món cơm nhà đã dần quá nhàm chán, tại sao không "F5" lại thực đơn gia đình với món bánh siêu ngon và no căng bụng từ cà chua này? Cách làm không hề phức tạp, các nguyên liệu lại giản đơn dễ kiếm, bánh cà chua đích thị là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong những ngày chán cơm và muốn thử hương vị đồ Âu chất lừ.
Nguyên liệu:
- Vỏ bánh pizza: Bạn có thể tự làm hoặc mua ở cửa hàng.
- Cà chua
- Hành tây
- Phô mai
- Mayonnaise
- Bột tỏi (Bạn có thể thêm các gia vị khác như ớt bột xông khói, rau thơm hoặc hỗn hợp như bột ớt để thay đổi hương vị).
- Sốt nóng
- Muối và hạt tiêu
Cách làm bánh cà chua:
- Chuẩn bị: Làm nóng lò ở mức nhiệt 230 độ C.
- Sơ chế cà chua: Ướp muối cà chua và để ráo nước trên khăn giấy hoặc đĩa lót khăn bếp trong khoảng 10 phút. Cẩn thận dùng khăn giấy thấm bớt độ ẩm thừa ra khỏi cà chua.
- Xếp lớp: cà chua, hành tây và húng quế vào vỏ bánh.
- Trộn phô mai, sốt mayonnaise, bột tỏi, nước sốt nóng, muối và hạt tiêu với nhau. Phết hỗn hợp này lên cà chua.
- Nướng bánh trong 25 - 30 phút hoặc cho đến khi có màu nâu và nổi bọt. Lấy bánh ra, để nguội và thưởng thức. Thật nhanh gọn phải không nào?
Sep/Theo Jo Cook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất