Mẹ làm thịt băm viên sốt cà chua đơn giản mà thơm ngon bổ dưỡng, bé yêu ăn khỏe, cả nhà cùng vui
Tin liên quan
Bạn đang tìm kiếm một món ăn với hương vị thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn bé yêu? Vậy thì hãy thử sức với món thịt băm viên sốt cà chua. Đây là món ăn dễ làm với nguyên liệu đơn giản lại không dùng dầu mỡ.
Thịt băm kết hợp với nấm hương, tinh bột ngô, nước sốt cà chua sẽ tạo thành một món ngon tuyệt cú, hấp dẫn những em bé biếng ăn nhất.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 120g thịt lợn băm
- 30g lòng trắng trứng
- 30g hành khô
- 20g tinh bột ngô
- 10g nấm hương
- Muối
- 20g sốt cà chua
- 5g xì dầu
Cách làm:
- Luộc nấm trong nồi nước sôi.
- Băm nhỏ nấm hương, hành khô, trộn đều với thịt lợn.
- Tiếp tục cho muối, nấm hương, lòng trắng trứng và tinh bột ngô vào bát thịt.
- Nặn thành từng viên thịt băm.
- Đun sôi nước trong nồi, vặn lửa nhỏ sau khi nước sôi thì cho thịt viên vào nồi.
- Bật nhỏ lửa và luộc chín thịt viên.
- Trong một nồi khác, cho 20g sốt cà chua, 5g xì dầu, thêm lượng nước nóng thích hợp và dùng thìa khuấy đều.
- Sau đó, cho thịt viên vào nồi đun với ngọn lửa vừa và nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi nước canh ngập hết thịt viên và nước súp sệt lại.
Hãy để lại một chút nước súp sệt để ăn cùng cơm!
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất