Khiến trái tim chàng tan chảy trong ngày Ngưu Lang Chức Nữ với món bánh hoa hồng giòn xốp, thơm mềm siêu hút mắt

Quỳnh Trang 2020-08-25 07:00
- Chỉ cần mất một khoảng thời gian ngắn thực hiện là bạn đã có món bánh hoa hồng đẹp như tác phẩm nghệ thuật để tặng người thương rồi.

Trong ngày lễ Thất tịch, nếu bạn chưa biết sẽ tặng người thương thứ gì thì hãy làm món bánh hoa hồng, giòn xốp, thơm mềm. Bạn chỉ mất một khoảng thời gian rất ngắn để chuẩn bị bột và chế biến món bánh này. Hãy cùng làm món bánh hoa hồng bằng khoai lang tím và các nguyên liệu đơn giản như bột mì, bột nở nhé!

Ngày lễ Thất tịch, làm tim chàng tan chảy với món bánh hoa hồng giòn xốp, thơm mềm

Khoai lang tím cho vào bột làm bánh hấp không chỉ có màu sắc, hình dáng đẹp mà còn rất xốp, để 2 ngày sau không bị xẹp. Đây là món bánh với cách làm đơn giản, dễ làm, không cần bí quyết nào quá cầu kỳ.

Ngày lễ Thất tịch, làm tim chàng tan chảy với món bánh hoa hồng giòn xốp, thơm mềm

Ngày lễ Thất tịch, làm tim chàng tan chảy với món bánh hoa hồng giòn xốp, thơm mềm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 300g bột mì đa dụng

- 150g khoai tím nghiền nhuyễn

- 3g men nở

- 30g đường trắng

- 100g nước ấm

Dụng cụ: Nồi hấp 

Ngày lễ Thất tịch, làm tim chàng tan chảy với món bánh hoa hồng giòn xốp, thơm mềm

Cách làm:

Bước 1: Cho khoai lang tím vào nồi đun sôi, đổ lượng nước vừa đủ, sau khi chín vớt ra, để nguội, gọt vỏ.  Dầm nhuyễn khoai lang, cho men nở vào khuấy đều tay. Cho thêm chút đường vào hỗn hợp, khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

Ngày lễ Thất tịch, làm tim chàng tan chảy với món bánh hoa hồng giòn xốp, thơm mềm

Bước 2: Đổ khoai tím đã nghiền vào bột mì và khuấy đều.

Ngày lễ Thất tịch, làm tim chàng tan chảy với món bánh hoa hồng giòn xốp, thơm mềm

Bước 3: Đổ 100 gam men nở nước ấm 40 độ C, trộn đều bột, khoai lang và men nở, đợi trong 10 phút.

Ngày lễ Thất tịch, làm tim chàng tan chảy với món bánh hoa hồng giòn xốp, thơm mềm

Bước 4: Lấy bột đã ủ men ra, chia thành từng viên nhỏ 15g.

Ngày lễ Thất tịch, làm tim chàng tan chảy với món bánh hoa hồng giòn xốp, thơm mềm

Bước 5: Cán mỏng các viên bột nhỏ.

Ngày lễ Thất tịch, làm tim chàng tan chảy với món bánh hoa hồng giòn xốp, thơm mềm

Bước 6: Lấy 5 lát bột đã cán mỏng, xếp lại với nhau rồi lấy một chút bột mì rắc lên lát bột, từ từ cuộn lát bột thành bông hoa hồng.

Ngày lễ Thất tịch, làm tim chàng tan chảy với món bánh hoa hồng giòn xốp, thơm mềm

Bước 7: Bánh hoa hồng màu tím đã được hoàn thành.

Ngày lễ Thất tịch, làm tim chàng tan chảy với món bánh hoa hồng giòn xốp, thơm mềm

Bước 8: Cho bánh hoa hồng đã hoàn thành vào nồi hấp, lót một lớp giấy bạc lên mặt bánh hấp để bánh không bị dính hay biến dạng.

Ngày lễ Thất tịch, làm tim chàng tan chảy với món bánh hoa hồng giòn xốp, thơm mềm

Bước 9: Hấp bánh trong thời gian 10 phút là bánh vừa chín.

Ngày lễ Thất tịch, làm tim chàng tan chảy với món bánh hoa hồng giòn xốp, thơm mềm

Chú ý: 1. Nhiệt độ lên men tốt nhất của men nở là 35-40 độ. Vì vậy nếu bạn dùng nước ấm để hòa tan men, quá trình lên men sẽ đặc biệt nhanh.

 2. Thời gian hấp bánh phụ thuộc vào nồi hấp và lượng bánh.

Ngày lễ Thất tịch, làm tim chàng tan chảy với món bánh hoa hồng giòn xốp, thơm mềm

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 bài tập yoga chưa đầy 1 phút khiến gương mặt bạn trẻ ra cả chục tuổi