Mứt khoai tây sợi dễ làm thế này thì tội gì không thử các mẹ ơi

Emdep.vn - Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có món mứt khoai tây thơm ngon rồi đấy, công thức cực kỳ đơn giản, mẹ nào cũng có thể áp dụng thành công.

Chuẩn bị nguyên liệu:
- 200gr đường
- 450-500gr khoai tây
- 1 chút muối
- 1 chút vani
- 1 thìa cà phê vôi bột
 

Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Khoai tây mua về rửa sạch rồi nạo hết phần vỏ khoai, bạn có thể thái sợi hoặc đem nạo dạng sợi to đều ngon. Cho khoai vào chậu nước rửa vài lần cho hết nhựa khoai, vớt ra để ráo nước. Vôi bột cho vào âu to sau đó thêm khoảng 1,5 lít nước rồi khuấy đều, để im 30 phút cho nước vôi lắng cặn.

- Bước 2: Cho khoai tây vào âu sạch sau đó gạn lấy phần nước vôi trong đổ vào khoai, ngâm khoai khoảng 2 tiếng thì đổ ra rổ rửa sạch vài lần cho hết mùi vôi.

- Bước 3: Cho khoai vào âu sạch, đổ đường vào trộn đều, thêm 1 xíu muối và ướp khoai khoảng 1 tiếng cho đường tan hết là được.

- Bước 4: Khoai sau khi đã ướp đường xong thì chắt phần nước đường vào chảo, bật bếp nấu cho sôi sau đó cho khoai vào cùng, để lửa nhỏ vừa và đảo đều sên cho tới khi khoai cạn nước. Tiếp tục đảo cho tới khi khoai tơi ra, khô dần và có đường kết tinh bám trên chảo thì tắt bếp, đảo thêm vài phút nữa cho khoai khô ráo hoàn toàn, nhiệt trong chảo giảm hẳn mới thôi.

Để cho mứt khoai tây sợi nguội hoàn toàn mới đem cất trong hộp kín hoặc túi nilon bảo quản nơi thoáng mát. Bạn có thể làm mứt khoai tây mời khách dịp tết hoặc đem biếu đều rất thích hợp.

Chúc các bạn thành công

Chủ bếp Vũ Hương Giang

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm