Cách làm mứt dừa tứ vị vừa ngon lại đẹp mắt

Emdep.vn - Sắp đến Tết rồi, chị em cũng có thể chuẩn bị làm mứt dừa tứ vị này để làm quà biếu và đãi khách nhé.

 Nguyên liệu làm mứt dừa tứ vị gồm:

- 1 trái dừa, lựa quả đừng quá già (250 - 300gr)  

- 80 ml sữa tươi không đường  

- 165 gr đường  

- Để tạo màu hay vị cho mứt dừa, bạn mua sữa tươi đã có vị sẵn như sữa dâu, sữa cam... Đây là các loại sữa có đường nên các bạn hãy giảm lượng đường xuống còn 150 gr khi chế biến mứt nhé!  

Cách làm mứt dừa tứ vị như sau:

Bước 1: Dừa bổ làm đôi, để nước sang một bên dùng nấu ăn hoặc uống tùy ý. Hơ dừa qua lửa hay cho vào lò nướng 20 phút ở nhiệt độ 110 độ C (cách này gỡ vỏ sẽ dễ). Gọt bỏ phần vỏ nâu và rửa qua nước lạnh thật sạch.  

Bước 2: Bào cùi dừa mỏng bằng dao hai lưỡi. Ngâm dừa vào nước lạnh 10 phút, sau đó sả qua nước lạnh thật sạch, để ráo. 

Bước 3: Chia dừa và các nguyên liệu như sữa, đường vào trong 4 bát khác nhau, trộn đều. Để như thế khoảng 2-3 tiếng cho đường tan và dừa ngấm sữa cũng như màu từ sữa. (Bạn có thể để qua đêm nếu làm không kịp). 

Bước 4: Cho dừa và nước đường vào chảo không dính, bắc lên bếp sên với lửa vừa, khi nước đường cạn, bạn hãy hạ nhỏ lửa và tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh, mứt khô ráo thì tắt bếp.

 

Đổ mứt dừa ra khay, trong khi mứt còn nóng, gỡ những miếng mứt dài ra hay tạo hình hoa tùy thích.  

Lưu ý: Trong khi sên mứt dừa bạn cần đảo đều để mứt không bị cháy và nhớ sên mứt với lửa thấp.  

mứt dừa các vị

Món mứt dừa tứ vị vừa ngon lại rất đẹp mắt! Chúc các bạn thành công. 

(Theo Khám phá)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm