Mứt khoai môn thơm bùi đãi khách ngày Tết

2017-01-11 13:30
- Thưởng thức món mứt khoai môn vừa ngọt lại có vị bùi bùi, thơm phức trong những ngày Tết thật thích.

  

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU  

- 1kg củ khoai môn 

- 400gr đường 

- 1 ít vanilla

- Dầu ăn  

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT KHOAI MÔN  

Bước 1: Khoai môn gọt bỏ vỏ rồi thái khoai thành các thanh dài. Sau đó rửa lại cho sạch nhựa khoai và thấm khô nước.  

Bước 2: Đun 1 nồi dầu nóng rồi cho khoai vào chiên đến khi khoai xém vàng 1 chút thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.  

Bước 3: Cho đường và 1 chút nước vào chảo khuấy đều rồi đun vài phút cho nước đường hơi sánh lại.  

Bước 4: Cho khoai môn vào chảo sên cùng nước đường, thi thoảng đảo đều cho khoai thấm đều nước đường. Vặn lửa nhỏ, cứ thế sên cho đến khi nước đường cạn và đảo nặng tay thì sên thêm 1-2 phút là tắt bếp. Tiếp tục đảo nhẹ nhàng cho khoai khô ráo hẳn và có đường kết tinh bám trên mứt là được.  

Để mứt khoai môn nguội hẳn mới cho vào hũ đậy nắp kín bảo quản nơi thoáng mát và ăn dần dịp Tết.  

Mứt khoai môn

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt khoai môn bùi bùi ngọt ngào đón Tết! 

(Theo Khám phá)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tập ngay 3 động tác đơn giản giúp "đánh bay" vai u thịt bắp, có ngay bờ vai thon dài, gợi cảm