qc-epoint

Mua ổi không phí tiền với 6 mẹo chọn được quả giòn ngon theo ý muốn

2021-06-09 09:50
- Với bí quyết này bạn có thể dễ dàng chọn được những quả ổi thơm ngon theo sở thích của mình.

Ổi là một loại trái cây phổ biến, lúc chưa chín có vị chát, khi chín có vị ngọt thanh, hoặc hơi chua ngọt, mùi thơm dịu đặc trưng. Quả chín có thể ăn trực tiếp, làm mứt, nước ép, làm nước giải khát…

Không chỉ thơm, ngon, ổi cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng như calo, chất xơ, kali, sắt, magie, kẽm, canxi và nhiều vitamin như vitamin A, C, D, B6, B12,...

Mua ổi không phí tiền với 4 mẹo chọn được quả giòn ngon theo ý muốn

Phòng ngừa bệnh ung thư, điều trị bệnh cao huyết áp, điều trị ho và cảm lạnh, giúp giảm cân, làm giảm triệu chứng đau khi có chu kỳ kinh nguyệt, giúp tăng cường hệ miễn dịch và tốt cho làn da của bạn.

Vậy nhưng để chọn được ổi ngon thì không phải ai cũng biết. Sau đây là những mẹo nhỏ giúp bạn chọn được ổi ngon mà không sợ phí tiền.

Quan sát hình dáng

Mua ổi không phí tiền với 4 mẹo chọn được quả giòn ngon theo ý muốn

Chọn ổi quan trọng là nhìn vào hình dáng. Bạn nên chọn những quả ổi phát triển cân đối hài hòa, cầm chắc tay, không bị méo lệch bởi đó là ổi ngon, vừa chín tới và chín đều.

Quan sát vỏ ổi
Khi mua ổi, bạn nên chọn những quả có phần vỏ có vân, sần sùi lồi lõm một chút, có gợn sóng nhẹ, khe rãnh nhiều hơn bởi đó chính là những trái ổi ngon, phần thịt nhiều hơn phần hạt. Không nên chọn những quả ổi có phần ổi trơn nhẵn, nhìn mỏng mềm mướt, thiếu cảm giác rắn rỏi bởi đó là những quả có vị nhạt, độ ngọt ít, không ngon.
Trọng lượng, độ cứng của ổi

Mua ổi không phí tiền với 4 mẹo chọn được quả giòn ngon theo ý muốn

Để chọn được ổi ngon, hãy cầm quả ổi lên và kiểm tra trọng lượng độ cứng của ổi. Nếu cầm lên thấy quả ổi nặng tay và rắn chắc thì đó là ổi xanh ăn giòn. Còn nếu ấn vào tay mềm thì đó là ổi chín ăn sẽ kém giòn ngon.
Cuống và lá quả ổi
Khi mua ổi bạn nên quan sát phần cuống và lá, nếu quả ổi còn nguyên cả cuống và lá xanh, không bị khô héo thì đó là ổi tươi ngon mới hái, ăn sẽ ngon hơn. 
Quan sát màu sắc

Mua ổi không phí tiền với 4 mẹo chọn được quả giòn ngon theo ý muốn

Màu sắc của những quả ổi ngon sẽ có màu xanh nhạt ngả vàng nhẹ, không nên chọn những quả có màu vỏ quá xanh bởi đó là quả chưa đủ độ chín, có vị chát, chất ổi cứng, khó ăn.

Tuy nhiên tùy theo khẩu vị riêng của mỗi người mà bạn hoàn toàn có thể chọn được quả ổi có độ chín đúng với sở thích của mình. Dù vậy, ổi ngon nhất là ổi vừa chín, vẫn còn giòn và giữ được vị chua ngọt hấp dẫn. 

Quan sát phần rốn của quả ổi

Mua ổi không phí tiền với 4 mẹo chọn được quả giòn ngon theo ý muốn

Rốn ổi là phần thấp nhất quả ổi, nơi để lại dấu vết của nhụy và nhị hoa. Rốn ổi giãn càng to thì ổi càng chín, còn rốn ổi càng nhỏ khít, lõm sâu là ổi còn xanh, ăn sẽ chua hoặc chát, không ngon miệng. Vì vậy, bạn có thể tùy chọn ngưỡng chín phù hợp với sở thích của mình. 

Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

qc-epoint