Mua ổi không phí tiền với 6 mẹo chọn được quả giòn ngon theo ý muốn
Tin liên quan
Ổi là một loại trái cây phổ biến, lúc chưa chín có vị chát, khi chín có vị ngọt thanh, hoặc hơi chua ngọt, mùi thơm dịu đặc trưng. Quả chín có thể ăn trực tiếp, làm mứt, nước ép, làm nước giải khát…
Không chỉ thơm, ngon, ổi cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng như calo, chất xơ, kali, sắt, magie, kẽm, canxi và nhiều vitamin như vitamin A, C, D, B6, B12,...
Phòng ngừa bệnh ung thư, điều trị bệnh cao huyết áp, điều trị ho và cảm lạnh, giúp giảm cân, làm giảm triệu chứng đau khi có chu kỳ kinh nguyệt, giúp tăng cường hệ miễn dịch và tốt cho làn da của bạn.
Vậy nhưng để chọn được ổi ngon thì không phải ai cũng biết. Sau đây là những mẹo nhỏ giúp bạn chọn được ổi ngon mà không sợ phí tiền.
Chọn ổi quan trọng là nhìn vào hình dáng. Bạn nên chọn những quả ổi phát triển cân đối hài hòa, cầm chắc tay, không bị méo lệch bởi đó là ổi ngon, vừa chín tới và chín đều.
Màu sắc của những quả ổi ngon sẽ có màu xanh nhạt ngả vàng nhẹ, không nên chọn những quả có màu vỏ quá xanh bởi đó là quả chưa đủ độ chín, có vị chát, chất ổi cứng, khó ăn.
Tuy nhiên tùy theo khẩu vị riêng của mỗi người mà bạn hoàn toàn có thể chọn được quả ổi có độ chín đúng với sở thích của mình. Dù vậy, ổi ngon nhất là ổi vừa chín, vẫn còn giòn và giữ được vị chua ngọt hấp dẫn.
Quan sát phần rốn của quả ổi
Rốn ổi là phần thấp nhất quả ổi, nơi để lại dấu vết của nhụy và nhị hoa. Rốn ổi giãn càng to thì ổi càng chín, còn rốn ổi càng nhỏ khít, lõm sâu là ổi còn xanh, ăn sẽ chua hoặc chát, không ngon miệng. Vì vậy, bạn có thể tùy chọn ngưỡng chín phù hợp với sở thích của mình.
Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất