Nguyên liệu làm chè đậu xanh trân châu gồm:
- 200gr đậu xanh không vỏ
- 180gr đường phèn hoặc đường tinh luyện
- Vài cái lá dứa hoặc vanilla
- 1 ít dừa bào sợi
- 1 bát con nước cốt dừa
- 1 xíu muối
- 1 ít vừng trắng rang chín
- 1 bát trân châu trắng
- 1 bát đá viên hoặc đá bào
Cách làm chè đậu xanh trân châu như sau:
Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm nước vài tiếng cho đậu nở mềm.
Cho đậu, xíu muối, lá dứa vào nồi và đổ nước ngập đậu khoảng 2 đốt ngón tay, nấu cho tới khi đậu chín mềm là được, vớt bỏ lá dứa ra nhé!
Bước 2: Cho đậu vào máy xay sinh tố, thêm nước cốt dừa và xay cho đậu nhuyễn mịn.
Bước 3: Đổ đậu vừa xay vào 1 cái nồi, thêm đường. Bật bếp nấu cho đường tan hết và nồi đậu sôi lên là được, lúc này nồi chè sẽ hơi đặc 1 chút, bạn tắt bếp và để cho chè nguội.
Bước 4: Bạn đun 1 nồi nước sôi, sau đó cho trân châu vào luộc, khi trân châu đã sôi thì vặn lửa nhỏ vừa, luộc thêm khoảng 10 phút là trân châu chín, vớt trân châu ra cho vào bát đựng nước đường để trân châu không bị dính vào nhau.
Bước 5: Cho đá bào vào bát hoặc ly, sau đó múc chè đậu xanh lên, thêm khoảng 2 thìa trân châu và rắc 1 chút dừa bào sợi, 1 chút vừng trắng lên trên là bạn đã hoàn thành xong món chè đậu xanh trân châu thơm ngon và mát lạnh rồi nhé!
Món chè mát lạnh, mềm mịn vị đỗ xanh, dai giòn trân châu, ăn rất thú vị.
Chúc các bạn thành công với cách nấu chè đỗ xanh này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Gửi người từng phản bội: Chỉ một lần quay đi, anh mãi mãi chẳng có đường quay trở lại!