Món ngon cuối tuần: Làm ngay sủi cảo tôm thịt 'ngon thần sầu' ăn một lần nhớ mãi

Emdep.vn - Chỉ cần một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món sủi cảo tôm thịt vô cùng hấp dẫn để mời cả gia đình cùng thưởng thức ngày cuối tuần.

Là món ăn nổi tiếng của người Trung Hoa, sủi cảo tôm thịt được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, ngọt ngào mỗi khi thưởng thức.

Món ăn có vỏ bánh được luộc trong, cùng nhân tôm thịt ngọt thanh tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn. Sủi cảo tôm thịt sẽ làm món khai vị tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn. Tham khảo cách làm sủi cảo tôm thịt dưới đây của chị Lã Thu Giang (hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội) để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức bạn nhé!

Mẹ đảm gợi ý cách làm sủi cảo tôm thịt ngon thần sầu ăn một lần nhớ mãi.

Nguyên liệu:
- 500gram thịt nạc vai xay
- 200gram tôm đã bóc vỏ thái nhỏ (để ăn miếng sủi ngọt ngon rõ vị tôm) + đầu tôm, vỏ tôm để riêng
- 100gram  hành khô xay
- Muối tinh, nước mắm, hạt tiêu
- Nấm hương
- Lá hẹ
- Vỏ sủi cảo 
Cách làm: 
Cách nấu nước dùng: 
- Đầu tôm, vỏ tôm, 2 cái xương hom ninh với vài hạt tiêu sọ, 1 chút muối, sôi bùng rồi để hé vung, đun nhỏ lửa nhất (giúp nước trong). Đun khoảng 2 tiếng.
Cách làm sủi cảo:Mẹ đảm gợi ý cách làm sủi cảo tôm thịt ngon thần sầu ăn một lần nhớ mãi.
Phần nhân: Trộn thịt xay + tôm thái nhỏ + hành khô xay, chút muối, nước mắm, hạt tiêu xay trộn đều.
Gói sủi cảo: Vỏ sủi cảo mua sẵn chia các gói bọc kín để ngăn đá, mỗi lần ăn mang ra để 30 phút là gói dùng bình thường.

Mẹ đảm gợi ý cách làm sủi cảo tôm thịt ngon thần sầu ăn một lần nhớ mãi.

Lấy 1 thìa nhân muỗng cà phê để giữa miếng vỏ sủi và miết nước viền mép trong của sủi và gập lại theo hình. Đây là cách theo mình là dễ và không sợ bị bục, luộc xong viên sủi cũng chắc và đẹp. 
Luộc sủi: 
- Nếu làm sẵn để ngăn đá ăn dần thì mọi người luộc vừa tới: Nước dùng thả vài cái nấm hương cho thơm đủ vị rồi cho viên sủi vào nồi nước dùng đun ở mức trung bình, đến khi nổi lên thì vớt ra bát.

Mẹ đảm gợi ý cách làm sủi cảo tôm thịt ngon thần sầu ăn một lần nhớ mãi.

Đun vừa tới vỏ sủi sẽ ko dính nhau khi xếp lên nhau và khi nấu lại ko bị bở, rách. Đáy bát đựng sủi tráng 1 lớp dầu ăn mỏng để chống dính. Để nguội đóng hộp để ngăn đá dùng dần rất tiện. Còn nếu để ăn luôn thì đun thêm 1 phút là chín. 
Cách ăn:
- Có thể ăn riêng 1 bát sủi với rau cải ngọt/ cải cúc chần chín cùng tôm và lá hẹ, nước dùng ngọt thơm.

Mẹ đảm gợi ý cách làm sủi cảo tôm thịt ngon thần sầu ăn một lần nhớ mãi.

- Cầu kì hơn thì các bạn làm bát mì vằn thắn sủi, mua mì trứng, để ngăn đá ăn dần. Trần mì cho mềm tới trước khi ăn cùng vài viên sủi, tôm, lá hẹ, nấm hương, rau cải ngọt/cải cúc trần, thịt xá xíu, trứng luộc bổ miếng rất ngon.

Mẹ đảm gợi ý cách làm sủi cảo tôm thịt ngon thần sầu ăn một lần nhớ mãi.

Chúc các bạn chế biến thành công! 
Thảo Vy
Ảnh: Lã Thu Giang  

Tags : Từ khóa



Xem thêm