Món chả thịt băm trộn mùi tàu cả người lớn và trẻ nhỏ đều mê
Tin liên quan
Nguyên liệu món chả thịt băm mùi tàu gồm:
- Thịt heo xay: 300 gr
- Mùi tàu
- Hành lá, hành tím, tỏi
- Hạt tiêu, bột canh, bột nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn
Cách làm món chả thịt băm mùi tàu như sau:
Bước 1: Cho thịt xay ra một tô lớn, ướp cùng 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê bột nêm + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa cơm nước mắm, trộn đều ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Trong khi chờ thịt ngấm các bạn thái nhỏ mùi tàu và hành lá, hành tím băm nhỏ, tỏi đập dập băm nhỏ.
Bước 3: Cho các nguyên liệu đã băm ở trên vào tô thịt trộn đều.
Bước 4: Nặn thịt thành từng miếng tròn dẹt.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo, cho một lượng dầu ăn vừa phải, đợi dầu sôi thì gắp từng miếng chả thịt băm vào chiên.
Bước 6: Các bạn chiên sao cho vàng đều hai mặt là được.
Bước 7: Cho chả đã chiên ra đĩa, trang trí cho đẹp và ăn nóng!
Thành phẩm:
Như vậy là món chả thịt băm mùi tàu đã hoàn thành rồi đó. Với vài bước chế biến đơn giản, các bạn đã cho ra một món chả thơm lừng bắt mắt.
Đây là món ăn mặn ăn với cơm nóng rất ngon, miếng chả mềm đậm đà thơm vị mùi tàu khiến chúng ta ăn hoài không chán!
Các bạn hãy vào bếp chế biến món ăn này cho gia đình mình nhé! Chúc các bạn thành công!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất