Chả hến thịt băm dân dã, lạ miệng, rất hợp cho bữa cơm ngày hè
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món chả hến thịt băm:
- Hến: 800gr
- Thịt băm: 100gr
- Trứng gà: 1 quả
- Hành lá, mùi tàu, thìa là
- Hạt tiêu, bột canh, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm món chả hến nấu thịt băm:
Bước 1: Hến mua về ngâm vào nước gạo khoảng 5-6 tiếng cho hến nhả hết chất bẩn ra, nhặt hết những con hến hỏng (há miệng) rồi bỏ đi. Sau đó rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Cho hến vào nồi với một ít nước xăm xắp, thả một chút muối trắng vào, luộc sôi kĩ rồi lấy đũa đảo nhiều lần cho ruột hến bong ra khỏi vỏ.
Bước 4: Cho hến đã luộc ra một cái rổ rồi đãi lấy ruột hến, rửa sạch, cho ra rổ, để ráo.
Bước 5: Hành lá, mùi tàu, thìa là thái thật nhỏ.
Bước 6: Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái tô, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, dùng đũa đánh đều, tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.
Bước 7: Cho dầu ăn vào chảo (không cần quá nhiều dầu), đun nóng rồi múc từng thìa hến thịt băm vào chiên, khi thấy mặt dưới chín vàng thì lật mặt còn lại, chiên cho vàng đều 2 mặt rồi gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Thành phẩm:
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chả hến thịt băm dân dã, thơm nức mũi rồi đó!
Cách làm không hề khó cùng những nguyên liệu dễ kiếm, món chả hến thịt băm cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích.
Chả hến chấm cùng nước mắm cay rất ngon, ăn với cơm nóng thì hết ý!
Chúc các bạn thành công với món chả hến thịt băm này và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất