Công thức làm đậu phụ sốt thịt băm thơm ngon, ăn trôi cả nồi cơm

Ngọc Huyền 2024-07-21 08:00
- Món đậu phụ sốt thịt băm nóng hổi ăn cùng với cơm trắng thì còn gì bằng.

Thịt băm ngon ngọt cùng đậu phụ béo mềm kích thích vị giác vô cùng.

Nguyên liệu làm đậu phụ sốt thịt băm: (cho 4 người ăn)

Công thức làm đậu phụ sốt thịt băm thơm ngon, ăn trôi cả nồi cơm

  • 2,5 muỗng canh tương đậu biện Tứ Xuyên
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh miso
  • ½ muỗng canh xì dầu
  • 2 muỗng canh mirin
  • 1 thìa cà phê dầu mè rang
  • 1 thìa cà phê bột ngô
  • 4 muỗng canh nước
  • 2 tép tỏi
  • 1 muỗng canh gừng băm nhỏ
  • 2 nhánh hành lá
  • 396gr đậu phụ mềm để ráo nước trong 15-30 phút
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 226gr thịt lợn xay

Cách làm đậu phụ sốt thịt băm:

  • Cho 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh miso, ½ muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh mirin, 1 thìa cà phê dầu mè rang, 1 thìa cà phê bột ngô, 4 muỗng canh nước và 2,5 muỗng canh tương đậu biện Tứ Xuyên vào bát để làm nước sốt. Lấy máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp.

Công thức làm đậu phụ sốt thịt băm thơm ngon, ăn trôi cả nồi cơm

  • Băm nhỏ 2 tép tỏi. Sau đó, dùng dao sắc gọt vỏ gừng thật mỏng. Nếu không gọt được mỏng, có thể dùng thìa nạo vỏ gừng.

Công thức làm đậu phụ sốt thịt băm thơm ngon, ăn trôi cả nồi cơm

  • Thái gừng thành lát mỏng, thái thành sợi mỏng rồi băm nhỏ. Đong 1 muỗng canh gừng.

Công thức làm đậu phụ sốt thịt băm thơm ngon, ăn trôi cả nồi cơm

  • Thái nhỏ 2 nhánh hành lá.
  • Rửa sạch đậu phụ mềm và thái thành khối vuông khoảng 2 cm.

Công thức làm đậu phụ sốt thịt băm thơm ngon, ăn trôi cả nồi cơm

  • Đun nóng chảo ở lửa vừa. Khi chảo nóng, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho tỏi và gừng vào chảo.
  • Xào tỏi và gừng cho đến khi thơm rồi thêm thịt lợn xay.

Công thức làm đậu phụ sốt thịt băm thơm ngon, ăn trôi cả nồi cơm

  • Dùng thìa gỗ hoặc thìa kim loại để dằm nhỏ thịt lợn rồi nấu cho đến khi thịt không còn màu hồng.
  • Đổ hỗn hợp nước sốt đã làm trước đó vào và khuấy đều. Đun sôi nước sốt.

Công thức làm đậu phụ sốt thịt băm thơm ngon, ăn trôi cả nồi cơm

  • Khi nước sốt sôi, cho đậu phụ vào và nhẹ nhàng phủ nước sốt lên đậu phụ. Khuấy thường xuyên, không nghiền đậu phụ, cho đến khi nóng đều.

Công thức làm đậu phụ sốt thịt băm thơm ngon, ăn trôi cả nồi cơm

  • Thêm hành lá vào và khuấy đều trước khi nhấc chảo ra khỏi bếp.

Công thức làm đậu phụ sốt thịt băm thơm ngon, ăn trôi cả nồi cơm

  • Rắc hạt tiêu vào và múc đậu phụ sốt thịt băm ra đĩa.

Công thức làm đậu phụ sốt thịt băm thơm ngon, ăn trôi cả nồi cơm

  • Ăn đậu phụ sốt thịt băm cùng cơm trắng.

Công thức làm đậu phụ sốt thịt băm thơm ngon, ăn trôi cả nồi cơm

  • Cho đậu phụ sốt thịt băm còn thừa vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 3 ngày. Không nên đông lạnh món ăn này vì đậu phụ sẽ thay đổi kết cấu sau khi đông lạnh.

Chúc bạn làm đậu phụ sốt thịt băm thành công!

Ngọc Huyền – Theo justonecookbook

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Vì sao chị em phụ nữ nên thường xuyên ăn đậu phụ?