Cà tím xào thịt băm ngon 'nhức nách' lại cực đưa cơm

Ngọc Huyền 2023-09-12 15:22
- Chỉ 15 phút là bạn đã có ngay đĩa cà tím xào thịt băm thơm ngon và bổ dưỡng rồi!

Cà tím xào thịt băm là một món ăn đơn giản, dễ làm, cực đưa cơm.

Nguyên liệu làm cà tím xào thịt băm:

Cà tím xào thịt băm ngon “nhức nách” lại cực đưa cơm

  • 350gr cà tím thái thành miếng vừa ăn
  • 2,5 muỗng canh bột ngô
  • Dầu ăn
  • 200gr thịt lợn băm hoặc xay
  • 2 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn
  • 2 thìa cà phê gừng băm nhuyễn
  • 3 muỗng canh hẹ hoặc hành lá thái nhỏ
  • 3 thìa cà phê tương đậu biện
  • Muối
  • 180ml nước 
  • 2 thìa cà phê hạt nêm bột vị gà hoặc 180ml nước luộc gà
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 thìa cà phê rượu nấu ăn
  • 2 thìa cà phê bột miso nâu

Cách làm cà tím xào thịt băm:

Cà tím xào thịt băm ngon “nhức nách” lại cực đưa cơm

  • Đổ 180ml nước, 2 thìa cà phê hạt nêm bột vị gà, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, 1 thìa cà phê rượu nấu ăn, 2 thìa cà phê bột miso nâu và 1 muỗng canh bột ngô vào bát để làm nước sốt. Khuấy đều cho đến khi đường hòa tan hoàn toàn và bột miso hay bột ngô không còn bị vón cục nữa.
  • Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng. Đun nóng dầu ăn đến 170°C.
  • Trong khi đun nóng dầu ăn, rắc bột ngô lên các miếng cà tím.
  • Nhẹ nhàng thả từng miếng cà tím vào dầu ăn (chiên từng mẻ nếu cần).
  • Chiên cà tím trong 1,5 phút cho đến khi phần dưới cùng của miếng cà tím hơi chín vàng.
  • Lật cà tím lại và chiên thêm một phút. Sau đó úp mặt vỏ cà tím xuống và chiên trong 30 giây cho đến khi các miếng cà tím có màu nâu.
  • Chuyển các miếng cà tím vào khay có lót giấy ăn.
  • Đun nóng chảo ở nhiệt độ cao. Khi thấy khói bắt đầu bốc lên thì cho một muỗng canh dầu ăn và thịt lợn băm vào.
  • Xào cho đến khi thịt băm chín khoảng 2 phút.
  • Cho 2 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn, 2 thìa cà phê gừng băm nhuyễn, 3 muỗng canh hẹ hoặc hành lá thái nhỏ, 3 thìa cà phê tương đậu biện và một nhúm muối vào chảo. Xào trong 15-30 giây.
  • Đổ nước sốt đã làm trước đó vào và trộn đều. Khi nước sốt bắt đầu đặc lại, cho cà tím vào và trộn đều một lần nữa.
  • Khi nước sốt bắt đầu sôi thì tắt bếp. Đổ cà tím xào thịt băm ra đĩa rồi rắc hẹ lên trên và thưởng thức ngay.

Cà tím xào thịt băm ngon “nhức nách” lại cực đưa cơm

Chúc bạn làm cà tím xào thịt băm thành công!

Ngọc Huyền – Theo Recipe Tin Japan

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Giảm cân hiệu quả ngay khi dùng điện thoại!