Trứng tráng cà tím mềm thơm, lạ miệng đảm bảo ai ăn cũng thích mê

Ngọc Huyền 2023-09-03 10:55
- Bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp làm ngay trứng tráng cà tím cho gia đình cùng thưởng thức chứ?

Trứng tráng cà tím chắc chắn sẽ là món chiên giòn thơm, lạ miệng cho bữa ăn thêm hấp dẫn và lôi cuốn.

Nguyên liệu làm trứng tráng cà tím: (cho 2 người ăn)

Trứng tráng cà tím mềm thơm, lạ miệng đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê

  • 2 quả cà tím
  • 3 quả trứng
  • ¼ thìa cà phê muối
  • 1/8 thìa cà phê tiêu đen
  • 2 muỗng canh dầu đậu nành 
  • 1 muỗng canh hành tây băm nhỏ
  • 1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ

Cách làm trứng tráng cà tím:

Trứng tráng cà tím mềm thơm, lạ miệng đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê

  • Bật bếp gas ở lửa vừa rồi dùng kẹp đặt cà tím lên ngọn lửa và nướng cho đến khi mặt dưới của cà tím chuyển sang màu nâu nhạt. Sau đó quay cà tím để nướng mặt còn lại. Để lửa nhỏ nếu thấy cà tím bắt đầu bốc khói quá nhiều. Tiếp tục nướng cho đến khi cà tím mềm và chuyển sang màu nâu sẫm nhưng không đen hoàn toàn.
  • Hoặc có thể làm nóng lò nướng trước ở 230°C. Đặt cà tím lên khay nướng đã lót giấy bạc. Nướng cà tím trong 8 đến 10 phút, lật mặt cà tím một hoặc hai lần cho đến khi cà tím mềm hoàn toàn, vỏ có màu nâu sẫm.
  • Sau khi nấu xong, đặt cà tím lên đĩa to và để nguội trong vài phút. Lột vỏ cà tím bằng cách kéo thành từng dải hoặc dùng thìa cạo bỏ vỏ (Không được bỏ cuống).
  • Đặt cà tím đã lột vỏ lên thớt. Nhẹ nhàng dùng nĩa khía từ thân đến gốc để làm dẹt phần thịt cà tím thành hình bầu dục đều. Cẩn thận không nghiền hoặc làm nát cà tím quá nhiều.
  • Cho trứng, muối và hạt tiêu vào đĩa sâu lòng. Trộn đều rồi đánh đều trứng.
  • Thêm hành tây và tỏi băm nhuyễn vào rồi trộn đều. Đặt cà tím vào đĩa sâu lòng để trộn đều gia vị.
  • Bắc chảo chống dính lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo, để lửa vừa và đun nóng. Đặt cà tím đã được làm dẹt lên chảo rồi đổ hỗn hợp trứng đã đánh vào. Chiên cho đến khi trứng tráng cà tím chuyển sang màu nâu nhạt, khoảng 2 đến 3 phút. Cẩn thận dùng kẹp và thìa để lật trứng tráng cà tím. Tiếp tục chiên thêm 1 đến 2 phút nữa cho đến khi mặt dưới của cà tím chuyển sang màu nâu nhạt và trứng chín. Gắp trứng tráng cà tím ra đĩa và chiên nốt 2 quả cà tím còn lại. Rưới thêm một chút dầu ăn vào chảo nếu cần.
  • Ăn trứng tráng cà tím với cơm hoặc tương cà hay nước sốt cay mà bạn yêu thích.

Trứng tráng cà tím mềm thơm, lạ miệng đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê

Chúc bạn làm trứng tráng cà tím thành công!

Ngọc Huyền – Theo omnivorescookbook

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Gần 100 người truy bắt nghi phạm chém cả nhà bố mẹ vợ và con trai - Gần 1