Mê mẫn với bún đậu mắm tôm đổi vị cho cả gia đình hè này nhé!
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- Bún lá
- Thịt heo
- Đậu Phụ
- Chả Cốm
- Nem, mộc nhĩ
- Rau kinh giới
- Mắm tôm, chanh, ớt, đường, chanh, dầu ăn
Cách thực hiện như sau:
1. Thịt heo luộc
- Thịt heo rửa sạch, luộc qua nước sôi khoảng 3 phút sau đó đổ phần nước luộc thịt này đi, rửa lại cho sạch.
- Bắc nồi nước khác, cho thịt vào luộc chín cùng chút muối. Thịt chín lấy ra để nguội rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
2. Đậu phụ rán
Đậu phụ rửa qua nước lạnh, để ráo, sau đó chiên vàng các mặt. Rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
3. Chả cốm
Chả cốm bạn có thể mua ngoài hàng, sau đó về chiên lên tương tự như cách rán đậu nhé!
4. Nem rán
- Thịt heo mua về rửa sạch xay nhuyễn cùng với ít tỏi và gia vị.
- Mộc nhĩ ngâm nước khoảng 20 phút rồi sửa sạch, thái nhỏ.
- Trộn thịt heo đã xay cùng với mộc nhĩ và gia vị, sau đó gói thành những chiếc nem vừa vặn.
- Cho dầu vào chảo đến khi nóng thì cho nem vào chiên đến khi vàng 2 mặt là được.
5. Bún lá
Bún lá bạn mua ngoài chợ về mở túi để tránh bún bị chua nhé!
7. Rau kinh giới
Rau kinh giới mua về nhặt ngọt và lá, rồi rửa sạch để ráo nước.
Vậy là các nguyên liệu đều đã chế biến xong. Cùng với 1 bát mắm tôm pha chút đường, chanh, dầu nóng đánh sủi bọt là đúng chuẩn với bún đậu mắm tôm các bạn nhé!
Bạn chỉ cần trình bày đẹp mắt là có thể thưởng thực được ngay.
Thành phẩm:
Hãy xắn tay áo lên, lăn vào bếp và tiến hành theo cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội đi nhé. Với công thức chế biến bún đậu mắm tôm như trên sẽ làm cho món ăn này ngon tuyệt cú mèo luôn. Hãy làm cho gia đình mình phải thán phục bạn đi nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với bún đậu mắm tôm mà Emdep.vn đã giới thiệu ngày hôm nay nhé!
Chủ bếp Bích Thủy Cherry
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất