Mẹ 8x chỉ cách làm chả lụa cực đơn giản bằng nồi chiên không dầu
Tin liên quan
Từ khi có con nhỏ, chị Huyền Trang (32 tuổi, sống ở Hà Nội) không muốn cho các con ăn những thực phẩm có quá nhiều dầu mỡ. Nhờ có nồi chiên không dầu mà mẹ đảm đã tự mày mò làm được rất nhiều món ăn ngon cho gia đình.
Chị Trang đang sống ở Hà Nội
Đặc biệt trong đó có món chả lụa được các bé nhà chị rất thích ăn. Lúc đầu cứ nghĩ làm giò chả sẽ rất cầu kỳ và khó, nhưng không ngờ chị đã thành công ngay từ lần làm đầu tiên làm mà chỉ mất có 35 phút mà thôi.
Mọi người có thể tham khảo công thức làm món chả lụa của chị Huyền Trang, vừa nhanh, vừa đơn giản mà không còn phải lo lắng có hàn the hay hóa chất gì nữa.
Chuẩn bị
- 400gr thịt lợn nạc phần mông
- Mỡ lợn 150g (để trước trong ngăn đá để khi xay dễ dàng hơn)
- Nước mắm 1,5-2 thìa cơm
- Bột canh 1/2 thìa cà phê (tùy vào khẩu vị mỗi người để thêm bớt gia vị)
- Hạt tiêu xay 1/2 thìa cà phê
- 3-5 viên đá lạnh đập nhỏ ( giúp khi xay thịt sẽ dẻo dính hơn và tươi hơn)
Cách làm
Bước 1 : Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay. Xay tối đa 5 phút cho đến khi thịt mịn dẻo thì dừng lại.
Không nên xay quá lâu vì giò sẽ bị bở mọi người nhé.
Bước 2 : Sau đó cho thịt đã xay vào khay, lấy muôi gỗ quết chút dầu ăn rồi phết đi phết lại trên bề mặt giúp bề mặt thịt mịn đều thì cho vào nồi chiên không dầu.
Bước 3 : Để nhiệt độ 150 độ trong vòng 30 phút là xong. Nếu nhà ai không có nồi chiên không dầu thì có thể hấp hoặc dùng lò nướng, khi giò chín vẫn sẽ rất thơm ngon và hấp dẫn.
Chỉ với 35 phút cùng 3 bước đơn giản là có ngay món chả lụa thơm ngon tại nhà rồi.
Theo VietNamnet
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất