Mâm cơm của cô vợ dược sĩ khiến chị em nào cũng phải lưu ngay để học hỏi

Emdep.vn - Đây chính là mâm cơm mà bất kỳ chị em nào nhìn thấy cũng đều khen ngợi rối rít. Tất cả những món ăn đều được làm rất mắt mắt, xứng đáng được điểm 10 cho chất lượng.

Chủ nhân của những mâm cơm ngon mắt chính là chị Đỗ Anh Thư, một dươc sỹ hiện đang công tác tại Hà Nội. Ngoài đam mê công việc chính của mình, chị Thư còn có một niềm vui mà ngày nào chị cũng đều muốn làm, đó chính là tự tay nấu ra những món ngon cho chồng con thưởng thức.  

Cứ mỗi khi tan làm, con tan học, chị lại tất bật nấu nướng để cả nhà ăn, nhìn ánh mắt háo hức, căn nhà ngập tràn tiếng cười của con cái khi chờ đợi mẹ nấu nướng, chị Thư càng cảm thấy có động lực để nấu ra thật nhiều món ngon. Không gian nhỏ của căn bếp trở thành nơi ngập tràn niềm vui và hạnh phúc, điều đó càng khiến chị ngày nào cũng muốn tự tay vào bếp nấu.  

Cũng như bao chị em phụ nữ khác, chị Thư bắt đầu tình yêu ẩm thực bắt nguồn từ mẹ của mình. Cũng nhờ mẹ mà chị đã học được vô số những món ăn ngon. Càng nấu nướng, tay nghề của chị càng được nâng cao, thời gian nấu cũng rút ngắn hơn rất nhiều nên mỗi bữa chị chỉ nấu chưa đến 1 tiếng đồng hồ là đã xong mâm cơm 4,5 món cho cả nhà.  

Món ăn có hương vị ngon nhất phải được chọn từ những thực phẩm tươi mới. Chính vì thế, mỗi buổi sáng chị đều cố gắng dậy sớm một chút để đi chợ mua được nhiều nguyên liệu ngon mới. Chị Thư hầu như chỉ mua vừa đủ trong ngày, không tích trữ, do đó mọi thứ đều rất tươi mới và luôn món ăn luôn được đổi mới mỗi ngày.  

Chồng và con cái chị Thư lúc nào cũng cảm thấy may mắn khi được ăn ngon mỗi ngày, chỉ cần là vợ nấu, là mẹ nấu là mọi người đều ăn rất nhiệt tình. Thế nhưng, thi thoảng chị và chồng vẫn đưa các con ra ngoài đổi gió và ăn món mới vào cuối tuần.  

Cuối cùng chị Thư tâm sự là “ Theo cuồng quay của nhịp sống hiện đại, người phụ nữ cũng bận trăm công nghìn việc, nhưng một người phụ nữ biết nấu nướng sẽ là một cách tạo nên không khí đầm ấm trong gia đình”.  

Theo Dân Việt

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm