Mách các mẹ làm món gà nướng muối tiêu 'ngon quên lối về' cho bữa tiệc Giáng sinh

Emdep.vn - Gà nướng muối tiêu là món thường dùng trong bữa tiệc giáng sinh. Món ăn đậm đà ngon miệng, miếng thịt gà dai thơm càng ăn càng thấy ngon!

 

Gà nướng muối tiêu cho bữa tiệc giáng sinh

 Nguyên liệu món gà nướng muối tiêu gồm:

- 1 con gà ta

- Muối, hạt tiêu, bột nghệ

- Rau sa lách, ớt

Cách làm món gà nướng muối tiêu như sau:

Bước 1: Gà mua về sau khi mổ các bạn dùng muối xát vào da gà cho bớt mùi hôi sau đó rửa lại bằng nước sạch, rồi để ráo.

Gà nướng muối tiêu cho bữa tiệc giáng sinh

Bước 2: Chặt gà ra thành hai nửa, rồi ướp từng nửa một với: 2 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê bột nghệ + 1 quả ớt thái nhỏ, ướp khoảng từ 1-2 giờ cho ngấm gia vị.

Gà nướng muối tiêu cho bữa tiệc giáng sinh

Gà nướng muối tiêu cho bữa tiệc giáng sinh

Bước 3: Cho gà vào nồi nướng, bật nhiệt độ 250 độ C, nướng khoảng 30 phút. Khi thấy da gà xém vàng thì lật mặt dưới lên nướng thêm 10 phút nữa là được.

Gà nướng muối tiêu cho bữa tiệc giáng sinh

Bước 4: Cho gà ra đĩa. Các bạn có thể chặt ra thành từng miếng nhỏ rồi thưởng thức!

Thành phẩm:

Gà nướng muối tiêu cho bữa tiệc giáng sinh

Gà nướng muối tiêu là món thường dùng trong bữa tiệc Giáng sinh.

Gà nướng muối tiêu cho bữa tiệc giáng sinh

Món ăn đậm đà ngon miệng, miếng thịt gà dai thơm càng ăn càng thấy ngon!

Gà nướng muối tiêu cho bữa tiệc giáng sinh

Các bạn hãy chế biến món ăn này trong ngày Giáng sinh cho gia đình mình nhé! Chúc các bạn ngon miệng!

Chủ bếp Bích Việt

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm