Mách bạn cách làm gà nướng phô mai béo ngậy, cay ngon chuẩn vị Hàn

2017-10-31 10:01
- Gà nướng phô mai nóng hổi béo ngậy, càng ngon hơn khi thưởng thức khi thời tiết se lạnh với bạn bè thì thật là hết ý.

Gà nướng phô mai là một món ăn đến từ Hàn Quốc với tên gọi là buldak. Trong đó, theo tiếng Hàn từ bul nghĩa là lửa, còn từ dak nghĩa là gà, mọi người thường gọi là gà lửa hay một cách dễ hiểu là gà nướng. Thêm vào đó, gà nướng được phủ một lớp phô mai mềm dẻo, cùng bánh gạo giòn tan và rất nhiều gia vị khác, được nướng vàng ươm mang đến một mùi thơm và hương vị đặc biệt không ai có thể cưỡng lại được. Nhanh tay vào bếp học cách làm gà nướng phô mai mới lạ hấp dẫn này chiêu đãi cả nhà nhé!

Trổ tài làm gà nướng phô mai béo ngậy, ngon không khác gì ăn bên Hàn

Nguyên liệu:

- 900g ức gà, thái thành các miếng cỡ 2.5cm

- ½ chén bột ớt dạng mảnh Hàn Quốc

- 30-45g tương ớt Hàn Quốc

- 15ml xì dầu; 45ml dầu thực vật; 2.5g hạt tiêu đen; 60ml xi rô gạo hoặc đường hay mật ong; 6 tép tỏi, băm nhỏ; 10g gừng, băm nhỏ; 450g phô mai mozzarella, cắt thành các miếng nhỏ; 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ; 60ml nước; 1 bát bánh gạo Hàn Quốc xắt nhỏ (không có cũng được).

Cách làm:

Trổ tài làm gà nướng phô mai béo ngậy, ngon không khác gì ăn bên Hàn

- Trộn bột ớt, tương ớt, xì dầu, 30ml dầu thực vật, hạt tiêu, tỏi, si-rô gạo; gừng vào trong một bát. Trộn đều hỗn hợp để hỗn hợp có vị ngọt và cay. Sau đó thêm gà vào, dùng tay trộn đều.

Trổ tài làm gà nướng phô mai béo ngậy, ngon không khác gì ăn bên Hàn

- Làm nóng chảo với 15ml dầu thực vật. Sau đó cho bánh gạo vào chiên trong vài phút, vớt ra.

Trổ tài làm gà nướng phô mai béo ngậy, ngon không khác gì ăn bên Hàn

- Cho hỗn hợp thịt gà vào chảo gang, đậy vung lại, đun ở lửa lớn trong 10 phút. Nếu sử dụng chảo chiên bình thường thì chỉ mất 7-8 phút.

Trổ tài làm gà nướng phô mai béo ngậy, ngon không khác gì ăn bên Hàn

- Dùng thìa gỗ đảo đều, rồi cho bánh gạo lên bề mặt thịt gà.

- Hạ lửa xuống mức thấp nhất. Đậy vung, đun thêm 10 phút hoặc cho đến khi gà chín hoàn toàn.

Trổ tài làm gà nướng phô mai béo ngậy, ngon không khác gì ăn bên Hàn

- Trong lúc đun thịt gà nên làm nóng lò nướng trước ở mức nhiệt trung bình. Khi gà chín, cho phô mai phủ lên trên nồi gà, cho nồi vào lò nướng vài phút cho đến khi pho mát tan chảy và sôi lên.

Trổ tài làm gà nướng phô mai béo ngậy, ngon không khác gì ăn bên Hàn

Trổ tài làm gà nướng phô mai béo ngậy, ngon không khác gì ăn bên Hàn

Sau đó, cho gà cay phô mai ra, rắc hành lá và thưởng thức nhé!

Red Velvet - Theo thethaovanhoa

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bật mí độ tuổi thật trong tâm hồn của các chòm sao, Thiên Bình trẻ trung, ngây thơ nhất!