Lòng vịt xào măng chua khơi dậy cảm hứng cho bữa cơm ngày mới
Tin liên quan
Nguyên liệu món lòng vịt xào măng chua:
- Mề gan vịt: 300 gr
- Măng chua: 500 gr
- Tỏi, ớt, hành lá, hành tím
- Hạt nêm, nước mắm, bột canh, dầu ăn, dầu hào
Cách làm món lòng vịt xào măng chua:
Bước 1: Mề gan vịt mua về các bạn để gan riêng, còn mề bóp muối rửa sạch, gan cũng rửa sạch bằng nước sau đó để ráo.
Bước 2: Thái mề gan vịt thành từng miếng vừa phải, gan thái dày hơn sau đó các bạn ướp với 1 thìa cà phê bột nêm + 1 thìa cơm dầu hào, đảo nhẹ, ướp khoảng 15 phút.
Bước 3: Măng các bạn tước thành sợi nhỏ dài rồi cho vào rổ rửa sạch để ráo.
Bước 4: Tỏi hành đập dập băm nhỏ, ớt thái vát, hành lá thái khúc.
Bước 5: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm hành tím, rồi đổ lòng vịt vào xào chín tái, sau đó đổ ra một bát riêng.
Bước 6: Vẫn chảo đó phi thơm tỏi rồi cho măng vào xào, cho thêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê bột canh, xào cho măng chín.
Bước 7: Đổ lòng vịt đã xào vào măng đảo đều, cho thêm một thìa cơm nước mắm, xào khoảng 1 phút thì cho hành lá và ớt vào đảo đều khoảng 30 giây thì tắt bếp.
Bước 8: Cho ra đĩa và ăn nóng.
Thành phẩm:
Với nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm và những bước chế biến đơn giản các bạn đã hoàn thành một món ăn trông đẹp mắt và rất ngon miệng.
Mề vịt giòn ngon, măng chua mềm cùng với vị cay của ớt làm cho món ăn đơn giản mà hấp dẫn. Có thể ăn nhậu hoặc cùng cơm trắng cũng rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất