Lòng vịt xào mướp giòn mát cho bữa cơm ngày nắng nóng

Emdep.vn - Thời tiết oi bức, những món có rau xanh thường được mọi người ưa chuộng. Trong bữa cơm gia đình bạn hôm nay, hãy để bếp Emdep.vn gợi ý cho bạn món lòng vịt xào mướp cực kì ngon nhé!

Lòng vịt xào mướp giòn mát cho bữa cơm ngày nắng nóng

 

 Nguyên liệu làm món lòng vịt xào mướp:

Lòng vịt xào mướp giòn mát cho bữa cơm ngày nắng nóng

- Lòng vịt: 2 bộ

- Mướp: 2 quả

- Hành lá, hành tím, ớt sừng 1 quả

- Hạt tiêu, bột nêm, mắm, dầu ăn

Lòng vịt xào mướp giòn mát cho bữa cơm ngày nắng nóng

 

Cách làm món lòng vịt xào mướp:

Bước 1: Lòng vịt mua về bỏ phần gan riêng rồi bóp muối cho sạch nhớt, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước, để ráo. Tiếp đến, bạn thái lòng ra thành từng miếng vừa ăn (không quá mỏng cũng đừng quá dày nhé!)

Bước 2: Hành tím băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ, phần củ trắng cắt khúc. Ớt thái vát thành miếng dài.

Lòng vịt xào mướp giòn mát cho bữa cơm ngày nắng nóng

Bước 3: Ướp lòng với hành tím băm + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu trong khoảng 15 phút để lòng ngấm gia vị (tùy vào bộ lòng mề mà bạn mua to hay nhỏ thì điều chỉnh lượng gia vị sao cho vừa với khẩu vị gia đình).

Lòng vịt xào mướp giòn mát cho bữa cơm ngày nắng nóng

Bước 4: Mướp gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi rồi thái thành hình tam giác hoặc cắt khúc. Bởi vì mướp rất nhanh chín nhũn, nên khi xào cùng lòng mề, bạn nên cắt mướp dày 1 chút.

Lòng vịt xào mướp giòn mát cho bữa cơm ngày nắng nóng

Bước 5: Phi hành thơm rồi đổ lòng đã ướp vào xào, đảo nhanh tay, đến khi lòng chín tới thì đổ ra đĩa riêng.

Lòng vịt xào mướp giòn mát cho bữa cơm ngày nắng nóng

Lòng vịt xào mướp giòn mát cho bữa cơm ngày nắng nóng

Bước 6: Vẫn sử dụng chảo đó, cho vào chảo một chút dầu ăn, rồi đổ mướp vào xào, chú ý trong quá trình xào hạn chế để mướp ra nước bằng cách để lửa vừa. 

Lòng vịt xào mướp giòn mát cho bữa cơm ngày nắng nóng

Bước 7: Khi thấy mướp chín tới thì bạn đổ lòng mề đã xào vào cùng rồi đảo đều. 

Lòng vịt xào mướp giòn mát cho bữa cơm ngày nắng nóng

Bước 8: Cuối cùng bạn cho hành và ớt vào, đảo đều khoảng 30 giây, nếm gia vị cho vừa phải, có thể thêm mắm nếu muốn món ăn dậy mùi thơm hơn rồi tắt bếp. 

Lòng vịt xào mướp giòn mát cho bữa cơm ngày nắng nóng

Trút lòng vịt xào mướp ra đĩa và thưởng thức khi món ăn còn nóng. 

Thành phẩm:

Lòng vịt xào mướp giòn mát cho bữa cơm ngày nắng nóng

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món lòng vịt xào mướp giòn mát, cực kì ngon rồi đấy! Món ăn này chế biến không cầu kì, nguyên liệu dân dã nên rất thích hợp cho những ngày bận rộn, ít có thời gian đứng bếp. 

Lòng vịt xào mướp giòn mát cho bữa cơm ngày nắng nóng

Mướp giòn mát, lòng mề giòn dai, ăn chung với nhau rất hợp vị.

Lòng vịt xào mướp giòn mát cho bữa cơm ngày nắng nóng

Chúc các bạn thành công với món lòng vịt xào mướp này và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!

Chủ bếp Bích Việt

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm