Lẩu riêu cua bò nhúng siêu ngon cho cuối tuần
Tin liên quan
Lẩu riêu cua đặc biệt với riêu cua, chả gạch cua và bắp bò nhúng vừa ngon vừa ngọt nước.
Nguyên liệu
Rau nhúng lẩu: mướp hương, bông hẹ, mồng tơi, nấm bào ngư Bánh đa Bắp bò cắt khoanh mỏng Đậu hũ
Cách làm
Chả gạch cua
Nếu mua cua về tự xay, bạn có thể làm theo cách sau: Cho cua vào thau, thêm nước và ít muối vào đảo đều cho sạch. Rửa, xóc vài lần với nước cho sạch hẳn nhé! Tiếp đến bóc mai, bỏ yếm, dùng tăm khêu gạch cua để riêng ra bát. Thịt cua rửa vài lần cho sạch rồi để ráo, cho vào cối xay nhuyễn rồi thêm nước vào lọc lấy nước.
Cho hành tím vào phi thơm, cho gạch cua (đã rửa qua với nước lạnh) và chút nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu vào xào chín thơm rồi xúc ra bát để riêng. Nếu mua cua xay sẵn, bạn có thể bắt đầu với bước sau: Cua lược xác, cho nước vào, bỏ xíu muối, khuấy đều, nấu sôi, khi nổi riêu lấy vợt vớt riêu. Để trên ray 10p cho ra hết nước.
Lấy một ít gạch cua tán nhuyễn vào trộn cùng giò sống, thêm chút nước mắm, đường, tiêu vào nêm cho vừa vị sau đó nhét vào lại mai cua (nếu thích ăn dai thì trộn thêm cá thác lác vào nhé!).
Nước lẩu
Nước dùng lược cua cho thêm xíu dầu màu điều, hành phi cho lên màu đẹp. Thêm gạch cua xào thơm rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. (Nếu muốn đậm vị có thể thêm nước hầm xương vào cùng nước lược cua) Rửa sạch, vẩy ráo rau nhúng lẩu: mướp hương, bông hẹ, mồng tơi, nấm bào ngư.
Bắp bò rửa sạch, thái khoanh mỏng. Đậu hũ cắt miếng vuông, chiên vàng.
Nước dùng sôi cho chả cua, riêu vào nồi nấu sôi. Khi ăn nhúng rau, thêm đậu hũ vào, ăn kèm bánh đa, chấm kèm nước mắm nhĩ rất ngon.
Quá dễ phải không các bạn. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách nấu lẩu riêu cua ngon cho cả nhà cho thực đơn cuối tuần .
Theo Bepgiadinh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất