Làm chả gà cực đơn giản cúng Tết, mẹ đã thử chưa?
Tin liên quan
Nguyên liệu:
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Thịt gà mua về rửa sạch rồi băm nhỏ.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi đem băm thật nhỏ. Nấm hương rửa sạch, ngâm nước nóng cho nở đều rồi đem rửa lại với nước cho thật sạch để cho nấm ráo nước thì đem băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi đem băm nhỏ.
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn vào. Khi dầu ăn sôi thì cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho tiếp hành tây vào, đảo đều, tiếp tục cho thêm nấm hương vào, thêm một chút hạt nêm vào. Đảo thêm 3 phút thì tắt bếp.
- Bước 3: Thịt gà băm nhỏ đem trộn với 3 thìa bột năng và hạt tiêu, trộn đều. Sau đó cho phần nấm đã xào vào, trộn đều hết lên sao cho các nguyên liệu hòa quyện đều với nhau. Sau đó, nặn hỗn hợp thịt gà thành từng viên nhỏ đều nhau rồi để tạm ra khay.
- Bước 4: Khi gà đã được chuẩn bị xong thì bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Dầu ăn sôi thì cho gà vào rán. Khi rán các bạn nhớ lật đều cả hai mặt của miếng chả để thịt gà chín đều và có màu sắc bắt mắt.
Lưu ý không để lửa quá to sẽ khiến miếng chả gà bị sống và có hình thức bên ngoài không được đẹp mắt.
Chúc các bạn chế biến món ăn thành công nhé!
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất