Khử mùi hôi gà vịt đơn giản đến khó tin, chỉ cần dùng 1 trong 5 nguyên liệu quen thuộc này, bếp nhà ai cũng có

Emdep.vn - Những loại nguyên liệu này vô cùng quen thuộc, hầu hết đều xuất hiện trong gian bếp của các chị em nội trợ.

Có vô vàn những món ăn được chế biến từ gà và vịt. Tuy nhiên, để có một món gà/vịt thơm ngon chuẩn vị, người chế biến phải hết sức chú ý từ khâu chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu, nêm nếm gia vị. Nhiều nàng nội trợ thường bối rối mỗi khi luộc thịt gà/vịt xong vẫn còn mùi hôi, khiến cả nhà chẳng ai buồn "động đũa". Chỉ với 5 nguyên liệu đơn giản dưới đây, bạn có thể loại bỏ hoàn toàn được mùi hôi của gà vịt một cách nhanh chóng.

1. Lá khế

Làm sạch phần lông gà là 1 bí quyết để khi luộc gà không bị hôi. Sau đó bạn đun nước với một ít lá khế, nấu nước đến thật sôi. Kế đến, cho gà đã cắt tiết vào trụng đều các mặt khoảng 1 - 2 phút. Gà sau khi được nhổ lông, dùng rượu trắng và muối chà xát lên da gà thật đều, xả dưới vòi nước cho trôi sạch lông, gà sẽ trắng sạch và không còn mùi hôi nữa.

2. Vôi ăn trầu

Cách làm tương tự với lá khế, bạn dùng vôi ăn trầu để khử mùi gà vịt bằng cách: đun một nồi nước sôi với 1 thìa cà phê vôi (nhớ là loại vôi dùng để ăn trầu), rồi cho gà/vịt đã cắt tiết trụng qua nước sôi 1 - 2 phút.

3. Gừng

Đập dập 1 củ gừng với một ít rượu trắng, xoa bóp lên thịt gà/vịt rồi để yên khoảng 30 phút trước khi nấu. Công đoạn này sẽ giúp át đi mùi hôi khó chịu từ gà/vịt. Ngoài ra, nếu chế biến các món luộc thì bạn cũng có thể cho vài lát gừng vào nước luộc cùng gà/vịt. Cách làm như vậy, gà/vịt sẽ hết mùi hôi và món ăn của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.

4. Giấm

Tính axit trong giấm sẽ giúp khử mùi hôi của gà vịt dễ dàng. Trước khi chế biến, bạn hoà giấm và muối theo tỉ lệ: 2 muối - 1 giấm rồi thoa khắp mình gà vịt, chà xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài gà, vịt nhiều lần. Cuối cùng rửa lại thật kỹ bằng nước sạch, gà vịt sẽ không còn hôi khi chế biến. 

5. Chanh

Cùng với giấm, chanh cũng có tính axit nhẹ và có thể khử mùi hôi hiệu quả. Trước khi nấu, bạn chỉ cần chà xát vài lát chanh lên thịt gà vịt cùng 1 chút muối, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh. Chỉ cần như vậy, mùi hôi của gà vịt đã bị đánh tan hoàn toàn!

Bora (Tổng hợp)

Tags : Từ khóaXem thêm