8 đại kỵ khi ăn xoài cần nhớ kẻo tích ‘độc dược’ vào người

2020-05-17 10:00
- Xoài là thức quả yêu thích của rất nhiều người. Hè đã về, nhu cầu giải nhiệt bằng các món ngon từ xoài càng lớn. Tuy nhiên, nếu không lưu tâm những điều sau, thì có thể bạn đang ngầm rước bệnh vào người lúc nào không biết khi vô tư ăn thức quả này.

Xoài không nên ăn với những 4 món sau:

13 đại kỵ khi ăn xoài cần nhớ kẻo tích chất độc vào người

Không ăn chung xoài và rượu

Xoài xanh là một trong những món ăn vặt yêu thích của không chỉ các chị em mà cả cánh mày râu, trong những cuộc nhậu "tới bến". Tuy nhiên, trong xoài xanh chứa có chứa độc tố mà khi kết hợp với cồn thì sẽ phản ứng tạo ra chất độc, phá hủy niêm mạc dạ dày con người.

Không ăn chung xoài và hải sản

Xoài và hải sản đều là những thực phẩm dễ gây dị ứng. Bởi vậy không nên ăn cả hai cùng lúc, sự kết hợp này sẽ gây ra chứng khó tiêu và dễ gây dị ứng.

Không ăn chung xoài và các thực phẩm tính nóng

Trong xoài có chứa axit, axit amin, protein,... Đây là những chất có tính kích thích, sau khi được bài tiết đến vỏ thận sẽ gây dị ứng, nặng hơn có thể mẩn đỏ và đau đớn. Không nên ăn xoài với đồ cay nóng như: tỏi, hành, hẹ, gừng, rượu, ớt, hạt tiêu, quế, hồi, thì là... vì ăn nhiều sẽ cực kì hại thận. 

Không ăn chung xoài và dứa

Ăn dứa cùng xoài dễ gây dị ứng vì trong cả hai loại trái cây này đều chứa thành phần hóa học gây dị ứng da. Đặc biệt, không nên ăn xoài hay dứa khi đói bụng, kể cả xoài chín. Vị chua của xoài sẽ kích thích dạ dày, tăng dịch vị và nguy cơ mắc bệnh đường ruột.

 

 

Nếu có 4 bệnh này, cần hạn chế ăn xoài:

13 đại kỵ khi ăn xoài cần nhớ kẻo tích chất độc vào người

Người có hệ tiêu hóa không tốt

Ăn nhiều xoài, đặc biệt là xoài xanh có thể gây ra một số vấn đề về đường tiêu hóa như khó tiêu đối với những người đã có hệ tiêu hóa yếu.

Người bị tiểu đường

Những quả xoài chín mọng chứa rất nhiều đường ,sẽ không tốt cho người bị tiểu đường. Đường huyết cao thúc đẩy vi khuẩn trên da, gây nên các bệnh về da như mụn nhọt, nóng trong người.

Người có cơ địa mẫn cảm

Những người có cơ địa mẫn cảm, hay bị dị ứng với urushiol thì khi ăn xoài rất dễ bị dị ứng. Biểu hiện dị ứng xoài nhẹ có thể là ngứa xung quanh miệng và trên môi, rát lưỡi, mắt khô, nổi mề đay.

Người bị bệnh thận
Người bị viêm thận cấp và mãn tính không được ăn xoài vì sẽ hại cho thận. Ngoài ra, lá xoài và nước xoài gây viêm da cho người cơ địa mẫn cảm. Cách tốt nhất là cắt xoài thành miếng nhỏ rồi ăn trực tiếp, ăn xong súc miệng rửa miệng, tránh nước xoài đọng lại.

Bora (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Đông qua xuân đến, 3 người mệnh này phúc ấm, công việc có bước phát triển mới