6 mẹo nhỏ phân biệt xoài chín ép cực dễ, chị em nội trợ nên nắm rõ
Tin liên quan
Kiểm tra màu vỏ xoài
Xoài chín ép thường có màu đồng nhất, vỏ màu vàng hoặc cam sáng hơn so với xoài chín tự nhiên. Chúng cũng có thể có bề mặt sáng bóng.
Ngửi mùi xoài
Xoài chín tự nhiên thường có hương vị trái cây ngọt ngào. Còn xoài chín ép có thể có mùi hóa chất hoặc mùi khác.
Kiểm tra độ cứng
Xoài chín ép có thể mềm hoặc nhão hơn xoài chín tự nhiên. Nguyên nhân là do các hóa chất được sử dụng trong quá trình làm chín có thể phá vỡ cấu trúc tế bào trong quả, làm cho chúng trở nên mềm hơn.
Tìm dấu vết hư hỏng bên ngoài
Nếu xoài có dấu hiệu hư hỏng bên ngoài, chẳng hạn như vết bầm tím hoặc đốm do tiêm hóa chất thì không nên mua. Xoài chín tự nhiên ít có những loại nhược điểm bên ngoài như vậy.
Thử mùi vị
Theo các chuyên gia, xoài chín ép có thể có vị nhạt hoặc lạ. Nếu xoài có vị lạ hoặc khó chịu thì có thể xoài đã được làm chín nhân tạo.
Dùng baking soda
Cho một ít baking soda vào nước và ngâm xoài vào hỗn hợp đó khoảng 15-20 phút. Nếu sau khi ngâm, bạn thấy màu của xoài thay đổi, rất có thể chúng đã được xử lý hóa học hoặc đánh bóng.
Cách chọn mua quả xoài tươi ngon:
- Không nên mua những quả xoài có hình dáng quá hoàn hảo.
- Tránh những quả xoài quá bóng vì chúng có thể đã được xử lý hóa học.
- Rửa kỹ quả xoài dưới vòi nước chảy trước khi ăn.
- Tránh chọn quả xoài có vết đen trên vỏ vì chúng có thể bị chín do khí axetylen sinh ra từ cacbua canxi.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất