Lỡ nêm quá mặn, đừng chỉ dùng nước, hãy ghi nhớ 7 cách ‘chữa cháy’ dễ như ăn kẹo này

Emdep.vn - Chuyện bếp núc dù có cẩn thận đến mấy cũng khó mà tránh được những lúc“lầm lỡ”. Nếu lỡ tay nêm quá mặn trong khi nấu nướng, thay vì dùng hoài một cách là đổ thêm nước như thông thường, hãy bỏ túi ngay 7 bí kíp chữa mặn đơn giản đến bất ngờ này!

Dùng lòng trắng trứng:

Lỡ nêm quá mặn, đừng chỉ dùng nước, hãy ghi nhớ 7 cách ‘chữa cháy’ dễ như ăn kẹo này

Với món canh lỡ nấu quá mặn, bạn có thể cho một lòng trắng trứng gà hoặc vịt không đánh tan vào nồi, chờ nước sôi trong 5 phút rồi vớt ra. Lòng trắng trứng sẽ hút bớt vị mặn của dung dịch, trả lại vị thanh ngọt cho nước dùng.

Dùng khoai tây sống:

Lỡ nêm quá mặn, đừng chỉ dùng nước, hãy ghi nhớ 7 cách ‘chữa cháy’ dễ như ăn kẹo này

Với món xào lỡ nêm muối quá tay, rất đơn giản, bạn hãy dùng khoai tây. Gọt sạch vỏ khoai tây, cắt thành từng lát mỏng rồi cho vào chảo. Sau 15 phút, hãy lấy khoai tây ra, vị mặn sẽ biến mất theo từng lát khoai tây. Phương pháp dùng khoai tây hút vị mặn cũng có thể áp dụng cho các món canh, kho, xào.

Dùng nước cốt chanh:

Lỡ nêm quá mặn, đừng chỉ dùng nước, hãy ghi nhớ 7 cách ‘chữa cháy’ dễ như ăn kẹo này

Không phải ai cũng biết, nước cốt chanh có một tác dụng tuyệt vời, đó là giúp làm giảm bớt muối nhưng không làm hỏng mùi vị của món ăn. Tuy nhiên, chỉ nên cho nước cốt chanh vào món ăn không sử dụng các sản phẩm từ sữa. Bởi tính a xít của chanh sẽ khiến các thành phần có nguồn gốc từ sữa bị kết tủa, không tốt cho sức khỏe.

Dùng mật ong:

Lỡ nêm quá mặn, đừng chỉ dùng nước, hãy ghi nhớ 7 cách ‘chữa cháy’ dễ như ăn kẹo này

Rất ngạc nhiên phải không? Ngoài công dụng làm đẹp hay chữa bệnh viêm họng, mật ong còn phát huy tác dụng làm giảm vị mặn và tăng hương vị đậm đà cho món ăn nhờ vị ngọt thơm tự nhiên hơn đường. Chỉ cần một thìa nhỏ mật ong cho vào món bị mặn, bạn sẽ giải quyết được vấn đề nan giải, việc nấu bếp sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.

Dùng giấm gạo:

Lỡ nêm quá mặn, đừng chỉ dùng nước, hãy ghi nhớ 7 cách ‘chữa cháy’ dễ như ăn kẹo này

Chỉ cần cho một ít lượng giấm gạo vào món ăn thì nó sẽ nhanh chóng giúp trung hòa vị mặn đi rất nhiều. Đồng thời mùi hương dịu nhẹ thoang thoảng của giấm gạo khiến món ăn trở nên thơm ngon hơn. Có thể sử dụng giấm gạo Nhật để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Dùng rau mùi tây:

Lỡ nêm quá mặn, đừng chỉ dùng nước, hãy ghi nhớ 7 cách ‘chữa cháy’ dễ như ăn kẹo này

Nếu nước sốt, mỳ hoặc các món hầm chẳng may quá mặn hãy cho rau mùi tây cắt nhỏ vào sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.

Dùng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua:

Lỡ nêm quá mặn, đừng chỉ dùng nước, hãy ghi nhớ 7 cách ‘chữa cháy’ dễ như ăn kẹo này

Sữa chua hoặc cà chua có khả năng trung hòa vị mặn của món ăn. Tuy nhiên không quá khuyến khích dùng cà chua chữa mặn bởi chất chua của cà chua có thể làm ảnh hưởng tới hương vị món ăn.

 Bora (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm