Không ngờ làm trứng muối lại nhanh gọn và đơn giản đến thế

Hồng Vân 2020-03-01 13:29
- Bỏ túi ngay bí quyết làm trứng muối dưới đây để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Không những thơm ngon lại cực kỳ đảm bảo vệ sinh.

Nguyên liệu

- 10 quả trứng vịt
- 1 lít nước
- 300gr muối hạt
- 1 củ gừng, hoa hồi 
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch trứng, chà sạch đất bẩn bám trên vỏ và nhẹ tay để tránh làm nứt hoặc vỡ trứng. Tiếp đó bạn dùng một chiếc khăn sạch lau khô các quả trứng.

Vợ đảm gợi ý cách làm trứng muối thơm ngon tại nhà

Bình muối trứng rửa thật sạch, tráng qua một lượt nước sôi để diệt sạch vi khuẩn. Nếu lo sợ bình có thể nứt, vỡ bởi nước nóng có thể rửa bằng xà phòng rồi rửa nước nhiều lần cho thật sạch.
Bước 2: Làm nước muối ngâm. Đổ nước vào nồi + 300gr muối hạt quậy tan hỗn hợp. Nêm thử phải thật mặn sau khi quậy tan thì đun sôi hỗn hợp để nguội và bỏ gừng vào.
Bí quyết để tạo độ thơm ngon và màu sắc hấp dẫn cho trứng vịt muối theo công thức làm truyền thống là bạn cho thêm hoa hồi và hoa tiêu vào nồi nước muối.

Bước 3: Khi bình muối đã sẵn sàng, bạn tiến hành xếp trứng vào bình, chú ý nhẹ tay và xếp khéo léo để trứng không bị vỡ. Sau đó đổ hỗn hợp nước muối vào và bỏ bịch nước chèn lên để nước muối ngập trứng.

Vợ đảm gợi ý cách làm trứng muối thơm ngon tại nhà

Bước 4 : Để lọ thuỷ tinh chỗ thoáng mát sau 15 ngày có thể lấy ra chế biến tuỳ thích.
Có 2 cách để kiểm tra xem trứng đã chín chưa, kiểm tra trứng sống hoặc luộc chín quả trứng lên.
Khi kiểm tra trứng sống, bạn vớt một quả trứng ra đĩa, dùng dao cắt đôi quả trứng, quan sát lòng đỏ, nếu lòng đỏ đặc sệt, có màu cam đỏ hơi trong thì trứng đã “chín”, nếu lòng đỏ lỏng thì phải muối thêm.

Vợ đảm gợi ý cách làm trứng muối thơm ngon tại nhà

Khi tất cả quả trứng đã “chín”, vớt từng quả ra rổ, đập nhẹ, bóc vỏ và rửa dưới vòi nước nhỏ để lấy phần lòng đỏ trứng muối. Dùng một chiếc khăn sạch lau nhẹ lớp nước bên ngoài rồi cất lòng đỏ trứng trong hộp bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

Yêu cầu thành phẩm: 

 - Trứng vịt muối ngon trước hết lòng đỏ trứng phải ở trạng thái cứng cáp, hơi sệt nhưng không lỏng.

– Lòng đỏ trứng có màu cam đỏ đẹp mắt, hơi trong.

– Khi ăn trứng có vị mặn vừa phải, không tanh, không hôi.

– Bạn có thể luộc lòng đỏ trứng hoặc giữ nguyên để bảo quản. Với lòng đỏ trứng muối sống có thể để khoảng 1 tháng, với lòng đỏ trứng muối chín thì lâu hơn, khoảng 3 tháng.

Vợ đảm gợi ý cách làm trứng muối thơm ngon tại nhà

Trứng muối ăn cùng cháo trắng, soup đều ngon. Ngoài ra, bạn có thể dùng trứng muối làm nhân món nem bọc trứng muối siêu ngon.

Vợ đảm gợi ý cách làm trứng muối thơm ngon tại nhà

Chúc bạn chế biến thành công!

Ảnh Thảo Ly

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Thực đơn giảm cân với trứng, giúp bạn gái giảm liền 10kg trong 2 tuần