Không nấu canh hay xào, khoai tây chế biến theo 4 cách này vừa lạ miệng vừa hấp dẫn vô cùng

Emdep.vn - Khoai tây có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn.

1. Khoai tây viên sốt thịt 

Không nấu canh hay xào, khoai  tây chế biến theo 3 cách này vừa lạ miệng vừa hấp dẫn vô cùng

Nguyên liệu:

- 1 củ khoai tây to, 100gr thịt lợn (loại có cả phần nạc và phần mỡ), hành hoa.

- 1 thìa canh dầu hào, một thìa canh sốt cà chua, hạt tiêu, gia vị, tinh bột, ½ bát con nước.

Thực hiện:

- Khoai tây gọt vỏ, bổ miếng, cho vào nồi hấp hoặc luộc chín.

- Trong lúc hấp khoai, có thể rửa sạch thịt, xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.

- Pha dầu hào, sốt cà chua, tiêu đen, bột bắp, gia vị cùng với nước. Trộn đều, để riêng.

- Sau khi khoai chín, lấy ra khỏi nồi, nghiền nhuyễn. Nặn khoai thành những viên tròn nhỏ, đặt vào đĩa.

- Cho một lượng dầu nhỏ vào chảo, đun sôi lăn tăn. Cho thịt vào xào đến khi thịt chuyển sang màu trắng đục.

- Đổ nước sốt vừa làm vào. Nếu ăn được cay, có thể cho thêm ớt. Khuấy đều phần nước sốt đến khi sôi là sệt lại. Đổ nước sốt lên khoai tây. 

2. Súp khoai tây kem ngọt

Không nấu canh hay xào, khoai  tây chế biến theo 3 cách này vừa lạ miệng vừa hấp dẫn vô cùng

Nguyên liệu:

- 3 củ khoai tây lớn

- 2 củ hành tây lớn

- 3 tép tỏi băm nhỏ

- 4 muỗng canh dầu ô liu

- 2 muỗng canh bơ nhạt

- 3 cành lá hương thảo tươi

- 4 cốc nước luộc rau

- 2 cốc nước

- 2 muỗng cà phê muối

- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen

Cách làm:

- Gọt vỏ khoai tây ngọt và thái miếng vuông khoảng 1-2 cm. Để sang một bên.

- Bóc vỏ hành và tỏi, đặt sang một bên. Tiếp đó, bạn thêm dầu ô liu và bơ vào đun trên lửa trung bình rồi thêm hành vào xào cùng, đảo đều tay khoảng 15 phút cho đến khi hành mềm ra.

- Trút khoai tây, tỏi, lá hương thảo, nước, muối và tiêu vào khuấy đều. Đun sôi hỗn hợp rồi để trên lửa nhỏ khoảng 40 phút.

- Sau đó tắt bếp rồi thả thêm 1 ít hương thảo vào, để nguội trong khoảng 10 phút.

- Sử dụng máy xay sinh tố xay nhuyễn súp cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn nhuyễn.

3. Salad khoai tây

Không nấu canh hay xào, khoai  tây chế biến theo 3 cách này vừa lạ miệng vừa hấp dẫn vô cùng

Nguyên liệu:

- 1 củ khoai tây to (hoặc 2 củ nhỏ), 1/3 quả dưa chuột, 1/3 củ cà rốt, 1/3 củ hành tây, 30ml sữa tươi, 1 quả trứng gà luộc, 5gr muối, 2gr tiêu đen, 5ml giấm gạo, 50ml mayonnaise

Cách làm:

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng và đem hấp. Quá trình hấp giúp khoai chín và vẫn giữ nguyên được vị ngọt, không bị mất chất dinh dưỡng. Thời gian hấp khoảng 15 phút.

- Dưa chuột rửa sạch, thái mỏng. Hành tây xắt nhỏ. Chuẩn bị sẵn 2 bát nước lọc, hòa với một chút muối và đổ dưa, hành tây vào, ngâm trong khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra, ép hoặc vắt cho bớt nước.

- Cà rốt thái khoanh tròn mỏng, luộc trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó, vớt ra, vắt cho ráo nước.

- Khoai tây đem xay hoặc nghiền nhuyễn. Dầm trứng (cả lòng trắng lẫn lòng đỏ) vào khoai tây. Nêm nếm gia vị khi hỗn hợp khoai còn nóng.

- Đổ giấm gạo và sữa vào khoai, trộn đều. Tiếp tục cho cà rốt, dưa chuột và hành tây vào. Rắc một chút tiêu cho dậy vị.

- Bước cuối cùng, thêm sốt mayonese, trộn đều và hoàn tất món ăn. Bạn nên để salad trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi dùng.

4. Trứng chiên khoai tây

Không nấu canh hay xào, khoai  tây chế biến theo 3 cách này vừa lạ miệng vừa hấp dẫn vô cùng

Nguyên liệu:

  • - 4 củ khoai tây
  • - 1 củ hành tây vừa
  • - 8 quả trứng
  • - 1 quả ớt chuông đỏ (nếu thích)
  • - 20g đậu Hà Lan (nếu thích)
  • Cách làm: 
  • - Khoai tây rửa sạch thái lát mỏng. Hành tây bổ đôi, sau đó xắt mỏng. Trộn khoai tây với hành tây, nêm 2 thìa cà phê gia vị, 4 thìa súp dầu ăn, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Xóc đều cho hỗn hợp củ ngấm gia vị.
  • - Đặt một chiếc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn láng mặt chảo, đổ hỗn hợp khoai tây ở bước 1 vào, đảo đều trong khoảng 15 phút.
  • - Trong một tô khác, trộn trứng, đậu Hà Lan, ớt chuông thái lát mỏng và hỗn hợp củ đã xào chín vào. Thêm 1 thìa cà phê gia vị và trộn đều.
  • - Làm nóng một chiếc chảo chống dính khác với 2 thìa canh dầu ăn, đổ hỗn hợp ở bước 3 vào, vặn lửa nhỏ vừa.
  • - Sau khoảng 3 phút mặt dưới của trứng sẽ chín vàng, đặt một chiếc đĩa to bằng đường kính của chảo, úp chảo trứng chiên xuống đĩa. Không nên dùng muỗng để lật sẽ rất dễ làm nát trứng.
  • - Tiếp tục thêm 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, chiên nốt mặt kia của trứng.
  • - Khi mặt còn lại của trứng chín vàng, bạn tắt bếp nhẹ nhàng lấy trứng ra đĩa và thái miếng để dùng.

 July (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm