Chán khoai tây chiên thì cứ thêm nguyên liệu này vào, đảm bảo có món ngon cuốn lưỡi, 'xịn' hơn cả nhà hàng
Tin liên quan
Khoai tây mềm mịn trộn với thịt xay cùng với lớp vỏ giòn bên ngoài là món ăn yêu thích của giới trẻ Nhật Bản. Không những thế, món ngon này lại khá dễ làm và bạn chỉ mất một thời gian ngắn để hoàn thiện.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 4 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- 1 thìa canh dầu ăn
- 450g thịt bò xay
- Muối biển
- Hạt tiêu đen xay
Lớp vỏ chiên giòn:
- 1/2 bát bột mì
- 3 quả trứng lớn
- 2 bát vụn bánh mì Nhật Bản
- Dầu ăn
Cách làm:
- Rửa khoai tây bằng vòi nước lạnh, gọt vỏ củ khoai tây bằng nạo.
- Cắt mỗi củ khoai tây thành 4 miếng bằng nhau.
- Luộc khoai tây đến khi chín mềm.
- Thái hành tây thành từng miếng nhỏ.
- Xào hành tây đến khi chín mềm
- Thêm thịt bò vào xào đến khi chín đều.
- Nghiền nhuyễn khoai tây đã luộc bằng máy nghiền.
- Trộn đều khoai tây với thịt.
- Nặn thịt và khoai tây thành miếng vừa ăn.
- Chuẩn bị khay bột mì, bát vụn bánh mì và bát đựng trứng gà.
- Chấm bánh khoai với bột mì, trứng, vụn bánh mì rồi cho vào chảo chiên giòn.
- Bỏ bánh khoai vào trong chảo dầu, chiên chín vàng.
- Khi bánh chín vàng, bạn nên để bánh lên rổ, giá kim loại để ráo dầu.
Bạn có thể ăn món bánh khoai tây, thịt băm với salad hoặc các món rau ăn kèm.
Quỳnh Trang/Theo Justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất