10 lỗi sai đáng tiếc khiến bạn nấu nướng đã bao nhiêu năm mà vẫn không thể 'thành tài'

Quỳnh Trang 2020-07-23 07:00
- Đây là những lỗi sai mà nhiều người nội trợ đã mắc phải.

10 lỗi sai be bét khiến bạn nấu bếp đã bao nhiêu năm mà vẫn không thể 'thành tài'

Đậy nắp thủy tinh trên chảo nóng rồi rửa bằng nước lạnh dễ khiến chiếc nắp thủy tinh bị rạn nứt.

10 lỗi sai be bét khiến bạn nấu bếp đã bao nhiêu năm mà vẫn không thể 'thành tài'

Đun nồi trên ngọn lửa quá lớn có thể khiến lớp chống dính trong nồi bong ra hoặc nồi bị đổi màu.

10 lỗi sai be bét khiến bạn nấu bếp đã bao nhiêu năm mà vẫn không thể 'thành tài'

Không nên sử dụng các dụng cụ nhà bếp sai mục đích. Ví dụ: Không nên dùng dao để mở hộp, không nên dùng hộp nhựa trong lò vi sóng, không nên dùng chiếc thớt để làm chiếc vung nồi.

10 lỗi sai be bét khiến bạn nấu bếp đã bao nhiêu năm mà vẫn không thể 'thành tài'

Thớt làm bằng đá cẩm thạch rất bền và trông đẹp. Nhưng đây là loại thớt dễ khiến dao của bạn cùn đi nhanh chóng.

10 lỗi sai be bét khiến bạn nấu bếp đã bao nhiêu năm mà vẫn không thể 'thành tài'

Đậy nắp vung nồi khi nồi chưa ráo nước khiến chiếc nồi của bạn bốc mùi khó chịu do vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Bạn nên lưu trữ đồ dùng nhà bếp ở nơi thoáng mát. Hãy mở nắp nồi để bên trong nồi thoáng khí hơn. 

10 lỗi sai be bét khiến bạn nấu bếp đã bao nhiêu năm mà vẫn không thể 'thành tài'

Hãy rửa chảo đang bị oxy hóa bằng dầu rửa bát và miếng bọt biển mềm thay vì giẻ sắt.

10 lỗi sai be bét khiến bạn nấu bếp đã bao nhiêu năm mà vẫn không thể 'thành tài'

Sau khi dùng thớt, hãy làm sạch và lau thớt thật khô. Thớt ớt sẽ trở thành nơi để vi khuẩn sinh sôi, nảy nở.

10 lỗi sai be bét khiến bạn nấu bếp đã bao nhiêu năm mà vẫn không thể 'thành tài'

Bạn có biết rằng bề mặt của chiếc chảo chống dính "mong manh" hơn bạn tưởng. Vì vậy, để không làm xước chảo, bạn tránh để xương động vật, thìa, dĩa chất lượng thấp, giẻ sắt tiếp xúc với chảo chống dính.

Quỳnh Trang/Theo Brightside

qc-mypoint