10 lỗi sai đáng tiếc khiến bạn nấu nướng đã bao nhiêu năm mà vẫn không thể 'thành tài'
Tin liên quan
Đậy nắp thủy tinh trên chảo nóng rồi rửa bằng nước lạnh dễ khiến chiếc nắp thủy tinh bị rạn nứt.
Đun nồi trên ngọn lửa quá lớn có thể khiến lớp chống dính trong nồi bong ra hoặc nồi bị đổi màu.
Không nên sử dụng các dụng cụ nhà bếp sai mục đích. Ví dụ: Không nên dùng dao để mở hộp, không nên dùng hộp nhựa trong lò vi sóng, không nên dùng chiếc thớt để làm chiếc vung nồi.
Thớt làm bằng đá cẩm thạch rất bền và trông đẹp. Nhưng đây là loại thớt dễ khiến dao của bạn cùn đi nhanh chóng.
Đậy nắp vung nồi khi nồi chưa ráo nước khiến chiếc nồi của bạn bốc mùi khó chịu do vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Bạn nên lưu trữ đồ dùng nhà bếp ở nơi thoáng mát. Hãy mở nắp nồi để bên trong nồi thoáng khí hơn.
Hãy rửa chảo đang bị oxy hóa bằng dầu rửa bát và miếng bọt biển mềm thay vì giẻ sắt.
Sau khi dùng thớt, hãy làm sạch và lau thớt thật khô. Thớt ớt sẽ trở thành nơi để vi khuẩn sinh sôi, nảy nở.
Bạn có biết rằng bề mặt của chiếc chảo chống dính "mong manh" hơn bạn tưởng. Vì vậy, để không làm xước chảo, bạn tránh để xương động vật, thìa, dĩa chất lượng thấp, giẻ sắt tiếp xúc với chảo chống dính.
Quỳnh Trang/Theo Brightside
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất