Hot trend: Ghé tai công thức làm Bánh cuốn từ bánh tráng đang "làm mưa làm gió" trong hội chị em
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 200gram thịt xay
- Nấm hương, mộc nhĩ
- Hành khô
- Bánh đa nem Việt Nam
- Hạt nêm, nước mắm, tỏi, chanh, ớt, đường
- Giò lụa hoặc chả quế
Rau sống ăn kèm
Cách làm:
Bước 1: Phi hành: Hành bóc vỏ rửa sạch sau đó thái mỏng. Bắc chảo lên bếp đổ nhiều dầu chờ dầu sôi thả hành đã thái lát mỏng chiên đến khi hơi vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 2 làm Nhân thịt: Thịt sau khi sơ chế đem xay nhỏ (hoặc mua sẵn thịt xay ngoài hàng). Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tím băm nhỏ, cho thịt vào xào săn, tiếp đến là mộc nhĩ, hành tây, thêm vào chút bột nêm, nước mắm, nêm cho vừa miệng, xào cho chín,cuối cùng cho hành lá và hạt tiêu, đảo đều rồi bắc ra.
Bước 3: Pha nước chấm: pha theo tỷ lệ 1:1:1:5 . Tức là 1 thìa nước mắm, 1 thìa cốt chanh,1 thìa đường, 5 thìa nước sôi khuấy đều và thêm tỏi, ớt. Nếu nhiều nước chấm thì gấp đôi theo công thức.
Bước 4: Làm bánh: Vỏ bánh dùng 1 gói bánh tráng loại 3 cây tre hoặc bánh tráng Việt Nam, loại chúng ta hay dùng để cuốn gỏi cuốn, miền bắc hay gọi là vỏ bánh đa nem, hãng Safaco như hình mình đăng có bán trong các siêu thị Vinmart rất nhiều ( hai loại này là làm bánh dai không bị mủn)
Một bát nước hơi âm ấm to cho vào đó 1 thìa canh ăn phở dầu ăn (nhớ dùng nước đã đun sôi để hơi âm ấm)
Dùng bát tô nước ấm, cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn, thả bánh đa nem vào bát nước khoảng 1,5-2 phút lấy ra cuốn cùng với nhân( chỉ thả khoảng 5 cái 1 lần để không bị dính).
Cuốn bánh đến khi cảm thấy đủ ăn cho khẩu phần ăn của gia đình.
Bước 5: Hấp bánh: Bắc lên bếp nồi hấp chờ nước sôi thì xếp bánh lên hấp khoảng 5 phút là bánh chín.
Xếp ra đĩa cho thêm hành phi và ăn kèm với rau sống, giò, nước chấm.
Ảnh Hồng Nhung
Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh cuốn siêu hot này nhé!
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất