Mẹ đảm gợi ý cách nấu "Cá kho thịt ba chỉ" cả nhà tấm tắc khen ngon

Emdep.vn - Tiết trời se lạnh, cảm giác thưởng thức món cá kho thịt đậm đà quyện cùng phần cơm trắng nóng hổi quả thực hấp dẫn vô cùng.
Là một người vợ đam mê nấu ăn nên ngoài công việc chính ở cơ quan chị Nguyễn Hồng Nhung (Hà Nội) thường xuyên tìm tòi các công thức nấu ăn ngon để chế biến cho ông xã và gia đình cùng thưởng thức. 
Chị Hồng Nhung chia sẻ: "Mình yêu thích nấu ăn từ nhỏ, lúc đó mình thường "học lỏm" cách chế biến các món ăn khác nhau từ mẹ, lớn hơn mình tìm tòi các công thức dạy nấu ăn trên mạng rồi nấu nướng cho cả gia đình cùng thưởng thức. Đặc biệt cá kho thịt ba chỉ là món "tủ" của mình và được ông xã cực kỳ yêu thích".
Còn chần chừ gì nữa? Hãy cùng học chị Hồng Nhung làm món cá kho thịt ba chỉ để mâm cơm gia đình thêm phong phú và ngon miệng nhé!
Nguyên liệu:

Mẹ đảm gợi ý nấu cá kho thịt ba chỉ thơm nức mũi

- Cá trắm, cá chép: 1kg 
- Thịt ba chỉ chọn miếng nhiều mỡ chút.
-  Ớt tươi: 2 quả
- Sả tươi: 3-4 củ
- Giềng: 1 củ
- Nước mắm, đường vàng, đường thốt nốt, dầu hào, muối, hạt tiêu nguyên hạt
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế: Trước hết đem cá đi rửa sạch bằng nước, rửa sạch phần máu bám trên cá để tránh mùi tanh. Sau đó sát lên một ít muối rồi rửa sạch lại với nước để ráo. Thịt ba chỉ thái miếng. Làm sạch sả, giềng, ớt, lá chanh.

Mẹ đảm gợi ý nấu cá kho thịt ba chỉ thơm nức mũi

Bước 2: Chế biến: Cho đường vàng vào nồi thắng đường khi chuyển màu sang màu cánh dán đậm thì cho khoảng 2 bát con ăn cơm nước vào rồi cho khoảng: 3 thìa dầu hào, 2 thìa nước mắm, ½ thìa muối, 1 thìa nhỏ đường thốt nốt, 1 thìa xì dầu. Rồi đun sôi lên.

Mẹ đảm gợi ý nấu cá kho thịt ba chỉ thơm nức mũi

-Lấy một nồi khác (mình thấy kho cá bằng nồi gang rất ngon, không bị nồng mà cá và thịt đều mềm) . Các bạn xếp 1 lớp giềng đã thái lát xuống dưới rồi xếp cá, thịt sả,lá chanh cho đều rồi rắc nguyên hạt tiêu nguyên hạt vào.

Mẹ đảm gợi ý nấu cá kho thịt ba chỉ thơm nức mũi

- Nồi nước pha chế đun sôi lên rồi đổ sang nồi cá đã xếp vào sẵn rồi các bạn kho (lưu ý nước khi đổ vào xâm xấp nước hoặc cao hơn mặt cá 1 chút là vừa). Các bạn kho đến khi nước cá keo lại gần cạn tắt bếp là hoàn thành rồi.

Mẹ đảm gợi ý nấu cá kho thịt ba chỉ thơm nức mũi

Thưởng thức món cơm nóng với cá kho thịt ba chỉ trong tiết trời se lạnh như thế này thì còn gì bằng, cùng thử ngay bạn nhé!

Chúc các bạn chế biến thành công!

 

Tags : Từ khóa

Xem thêm