Hot mom gợi ý cách làm trứng gà ngâm nước tương " vạn người mê"

Hồng Vân 2020-02-08 15:32
- Mới đây Hot mom Nhung Ngo tiếp tục giới thiệu cách làm món Trứng gà lòng đào ngâm nước tương Hàn Quốc, không chỉ thơm ngon mà còn cực kỳ bổ dưỡng cho dịp cuối tuần.
Chị em hãy tham khảo cách làm món Trứng gà lòng đào ngâm nước tương của chị Nhung Ngo để chế biến cho cả nhà thưởng thức ngày cuối tuần nhé!
Nguyên liệu

trứng gà lòng đào ngâm nước tương Hàn Quốc

 - 6 quả trứng tươi
 - 2 thìa cà phê muối ăn
- 1 muỗng canh giấm trắng
- 1/2 bát nước tương đậu nành
- 1 bát nước lọc
- 5 thìa siro ngô, hoặc đường/ mật ong tùy khẩu vị
- 3 củ hành tím
- 1/4 hành tây 
- 3 - 4 nhánh hành lá
- 1 trái ớt đỏ
- 1 muỗng canh vừng rang
Cách làm: 
Bước 1: Cách nấu xốt xì dầu:

trứng gà lòng đào ngâm nước tương Hàn Quốc

Nấu nước xốt bằng tỉ lệ:1 bát nước đun sôi, 1/2 bát xì dầu càng cua, 5 thìa siro ngô( đường ngô) cho tất cả vào nồi đun sôi, khuấy đều nguyên liệu, tắt bếp. Sau đó thêm 1 thìa phở dầu mè, 1 thìa phở rượu trắng hoặc rượu Mirin của Nhật rồi đổ ra tô đợi cho nguội bớt thì thêm hành tây, hành tím khô, hành hoa, ớt và hạt vừng rang vào.
Bước 2: Cách luộc trứng lòng đào ngâm nước tương kiểu Hàn Quốc: 

trứng gà lòng đào ngâm nước tương Hàn Quốc

Cho nước lã vào nồi,thêm ít muối, giấm hành tây bổ miếng và đun sôi. Nhẹ nhàng thả trứng gà vào, đun sôi lại khoảng 4 phút để lòng đỏ vẫn mềm, tan chảy,lòng trắng đã đông thành khối. Ko đậy vung khi luộc trứng. Vừa đun sôi vừa đảo trứng để cho lòng đỏ ở giữa quả trứng và ko bị lệch. Rồi tắt bếp bắc nồi trứng ra ngoài.

trứng gà lòng đào ngâm nước tương Hàn Quốc

Vớt trứng thả vào chậu nước có đá ngâm 10 phút để bóc trứng cho dễ và trứng ko tiếp tục chín nữa. Nếu muốn không muốn ăn trứng lòng đào thì luộc khoảng 8phút là trứng vừa chín tới ko bị xanh lòng đỏ.
Lưu ý: Cũng còn tuỳ vào loại trứng to hay nhỏ, trứng gà hay trứng cút, trứng vịt hay trứng bắc thảo mà các bạn căn giờ luộc trứng theo cảm nhận của mình.

trứng gà lòng đào ngâm nước tương Hàn Quốc

Cho trứng đã bóc vào hộp, đợi nước tương thật nguội thì bạn mới đổ vào lọ ngâm cho ngập trứng,đậy nắp lại. Bảo quản hộp trứng hồng đào tẩm nước tương trong tủ lạnh ít nhất 6 tiếng.
Lưu ý: Ngâm trứng trong nước tương ko quá 12 tiếng như vậy trứng sẽ bị mặn. Nếu muốn trữ lâu hơn thì bạn nên vớt trứng để riêng ra 1 lọ sau khi trứng đã ngấm gia vị.

trứng gà lòng đào ngâm nước tương Hàn Quốc

Còn chờ gì nữa, làm ngay món trứng gà lòng đào ngâm nước tương Hàn Quốc siêu ngon cho cả nhà thưởng thức thôi nào! 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 3 cung hoàng đạo mang vẻ ngoài duyên dáng, tâm hồn cao thượng, nhiều người ngưỡng mộ