Cuối tuần làm Bắp bò hầm đậu bơ thơm lừng đãi cả nhà
Tin liên quan
Nguyên liệu:
Để thịt bò ráo nước thì đem ướp cùng 2 thìa ăn phở mắm, 1 chút hạt nêm, 1 chút tiêu, 1 chút dầu ăn. Tỏi, hành khô và gừng đập dập. Ướp tất cả với thị bò ít nhất là 1 tiếng cho gia vị ngấm đều. Cà chua cắt nhỏ, bỏ hạt, hành tây cũng cắt nhỏ.
Bước 2: Cho dầu điều vào chảo làm nóng, phi thơm hành tỏi và gừng, cho hành tây vào xào.
Sau đó tiếp tục cho cà chua vào xào cho mền và cho thêm chút muối.
Đổ thịt bò đã ướp ở trên vào, để lửa to và đảo đều tay, thêm 2 thìa ăn phở tương cà chua vào.
Bước 3: Khi thịt bò đã chín tái, săn lại và ngấm gia vị thì cho nước dừa vào ngập thịt. Đậy vung và đun sôi trở lại, hớt bớt bọt trong nồi thịt bò. Lúc này nếu có nồi hầm thì cho vào hầm khoảng 20 phút, tuỳ vào từng loại nồi hầm sao cho thịt bò chín mền, không cần nhừ quá thịt sẽ bị nát.
Bước 4: Khi thịt bò đã mền cho ra xoong thêm 1 bát ăn cơm rượu vang vào đun sôi rồi cho cà rốt và khoai tây vào đun chín mềm, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng, cho đậu bơ hộp đã đổ ra và tráng qua nước sôi, rồi đổ vào nồi thịt bò đun thêm 5 phút. Cuối cùng, hoà tan 1 thìa ăn phở bột năng hoặc bột ngô với 1 chút nước lạnh, đổ từ từ vào nồi thịt bò đang sôi giúp cho nước bò hầm thêm sánh và ngon hơn.
Thành phẩm : Thịt bò mềm, còn nguyên miếng, khoai tây cà rốt chín mềm, nước hầm thơm mùi rượu vang, ngọt vị từ nước dừa, cà chua.
Chúc các bạn chế biến thành công!
Ảnh Nhung Ngo
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất